รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เชียร์นักกีฬาแบดมินตันพาราลิมปิกเข้ารอบก่อนรองฯวันนี้
  3 ก.ย. 2564
แบ่งปันวันนี้(3ก.ย.) การแข่งขันแบดมินตันในการแข่งขันพาราลิมปิก 2020 ที่โตเกียว เป็นการแข่งขันวันที่ 4 โดยยังเป็นการแข่งขันรอบแรกในรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย และในช่วงค่ำจะเป็นการแข่งขันรอบ Quarter Final ที่ต้องร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยให้ผ่านเข้าไปเพื่อชิงเหรียญ
 
  โดยการแข่งขันเริ่มเวลา 9.00 น. ที่ญี่ปุ่นหรือตั้งแต่เช้าบ้านเรา และนักกีฬาไทยคู่แรกที่ลงสนามคือ หญิงคู่ SU5 ชนิดา ศรีนวกุล / นิภาดา แสนสุภา จะลงแข่งขันกลุ่ม A และแพ้ ITO Noriko/SUZUKI Ayako นักกีฬาเจ้าภาพ 11-21,17-21 ขณะที่ชายคู่ WH1-WH2 จักรินทร์ หอมหวน / ดำเนิน จันทร์ทอง เอาชนะ  JAKOBS Thomas/TOUPE David จากฝรั่งเศส 21-11,21-19
 
ที่เพิ่งจบอีกคู่คือชายเดี่ยว SL4 ศิริพงษ์ เติมอารมณ์ แพ้ FREDY Setiawan นักกีฬาอินโดนีเซีย 17-21,11-21 เวลาเดียวกับที่ อำนวย เวชวิฐาน จะลงแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว WH2 กับ XU Tingting นักกีฬาจากจีน  
 
  จากนั้นเป็นประเภทคู่ผสม SU5 ศิริพงษ์ เติมอารมณ์ / นิภาดา แสนสุภา ลงเล่นในกลุ่ม B เจอกับ BHAGAT Pramod/KOHLI Palak จากอินเดียในเวลา 11.40 น.
 
ในช่วงบ่ายเวลา 13.40 น. เป็นประเภทหญิงคู่ WH1-WH2 สุจิรัตน์ ปุกคำ / อำนวย เวชวิฐาน ลงแข่งขันในกลุ่ม A พบนักกีฬาเจ้าภาพ SATOMI Sarina/YAMAZAKI Yuma  
 
  เวลาเย็น 17.20 น.ชายเดี่ยว SL4 ศิริพงษ์ เติมอารมณ์ จะลงเล่นนัดที่ 3 พบ SHIN Kyung Hwan จากเกาหลี ต่อด้วยหญิงเดี่ยว SL4  ชนิดา ศรีนวกุล จะลงเล่นในกลุ่ม C พบ SAGOEY Helle Sofie จากนอร์เวย์ และปิดท้ายประเภทเดียวกัน นิภาดา แสนสุภา จะเล่นกลุ่ม B พบ MA Huihui จากจีน เป็นคู่สุดท้ายของรอบแรก และต้องรอว่ามีนักกีฬาคนไหนลงแข่งขันรอบ Quarter Final ในตอนค่ำร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยกันจนถึงวันสุดท้ายเพื่อคว้าเหรียญ

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ