รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup เริ่มพรุ่งนี้ 
  26 เม.ย. 2567
แบ่งปัน


พรุ่งนี้(27เม.ย.) การแข่งขัน 2024 Thomas & Uber Cup ที่ถือเป็นการชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิง จะเปิดฉากวันแรกที่ Chengdu ประเทศจีน และไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่นักกีฬาทีมชาติทั้งทีมชายและทีมหญิงสามารถผ่านเจ้ามาแข่งขัน 16 ทีมสุดท้าย
 
โดยในศึก Thomas Cup ประเภททีมชายนั้น ทีมชาติไทยอยู่ในโถ 3 จับสลากอยู่กลุ่ม C ร่วมกับอินโดนีเซีย อินเดียแชมป์เก่าที่อยู่โถ 2 และอังกฤษ ที่ต้องยอมรับว่าเป็นงานยากที่จะเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายกับการเจอทั้งอินโดนีเซียและอินเดีย  
 
  สำหรับนักกีฬาทีมชายไทย 10 คนประกอบด้วย กุลวุฒิ วิทิตศานต์ , พณิชพล ธีระรัตน์สกุล , ศรัณย์ แจ่มศรี , ณชกร ภู่ศรี , พรรคพล ธีระรัตน์สกุล , พีรัชชัย สุขพันธ์ , ธนดล พันธ์พานิช , วชิรวิทย์ โสทน ,.สิรวิชญ์ โสทน  และ ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี
 
 
 
โดยโปรแกรม Thomas Cup ของทีมชายไทย จะเริ่มลงสนามวันแรก 27 เมษายน เวลา 18.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 5 โมงเย็นเมืองไทย พบกับทีมชาติอินเดีย นักที่ 2 วันจันทร์ที่ 29 เมษายน พบทีมชาติอินโดนีเซีย เวลา 9.30 น.ที่จีน และปิดท้ายพบอังกฤษเวลา 17.00 น. วันพุธที่ 1 พฤษภาคม  

อย่าลืมชมและเชียร์นักกีฬาไทยทีมชายไทย
 
ส่วนทีมหญิงไทยในศึก Uber Cup ประกอบด้วย รัชนก อินทนนท์ , ศุภนิดา เกตุทอง , พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ , บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ , จงกลพรรณ กิติธรากุล , รวินดา ประจงใจ , นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด , ลักษิกา กัลละหะ และ ผไทมาศ เหมือนวงศ์ คือมีเพียง 9 คนหลังจาก เบญญาภา เอี่ยมสอาด ได้รับบาดเจ็บจนต้องถอนตัวไม่ร่วมเดินทางและไม่สามารถส่งชื่อใหม่ได้ทัน  
 
  ทีมหญิงไทย เป็นทีมวางหนึ่งในกลุ่ม B ร่วมกับไต้หวัน มาเลเซียและออสเตรเลีย ที่ไม่น่าจะมีปัญหาในการเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายร่วมกับไต้หวัน
 
 

ตามโปรแกรมของสาวไทย จะเปิดสนามวันอาทิตย์ 28 เมษายน เวลา 8.30 น.ตามเวลาไทยพบออสเตรเลีย จากนั้นนัดที่ 2 จะลงสนามเวลา 17.00 น.วันจันทร์ที่ 29 เมษายนพบมาเลเซีย และปิดท้ายรอบแบ่งกลุ่มวันพุธที่ 1 พฤษภาคมพบไต้หวัน
 
 


ขอเชิญแฟนแบดมินตันไทยร่วมชมและเชียร์การถ่ายทอดสดมาให้ดูถึงบ้าน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ