รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
หญิงเดี่ยวชิงเหรียญทองวันนี้...มือหนึ่งมือสองโลกมาเจอกันตามนัด
  1 ส.ค. 2564
แบ่งปันวันนี้(1ส.ค.) เป็นอีกวันที่แฟนแบดมินตันทั่วโลกจับตามอง เพราะมีการแข่งขันในประเภทเดี่ยว คือชายเดี่ยวในรอบรองชนะเลิศ และหญิงเดี่ยวในรอบชิงชนะเลิศ
 
  โดยในช่วงเช้า จะเป็นการแข่งขันประเภทชายเดี่ยวรอบรองชนะเลิศ โดยคู่แรกจะเป็นการแข่งขันระหว่าง ม้ามืดตัวจริงจากกัวเตมาลา จะเจอกระดูกชิ้นแข็ง Viktor Axelsen อดีตแชมป์โลกและเจ้าของเหรียญทองแดงครั้งก่อนจากเดนมาร์ก
 
 

อีกคู่จะเป็น Anthony Sinisuka Ginting จากอินโดนีเซีย พบ Chen Long แชมป์เก่าจากจีนที่ยังอยู่ในเส้นทางการป้องกันแชมป์ให้กับประเทศจีนในประเภทชายเดี่ยว
 
 

ส่วนไฮไลท์ที่หลายคนสนใจคือการแข่งขันหญิงเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศ ที่จะเป็นช่วงค่ำในบ้านเรา จะเป็นศึกสองหมวย นั่นคือ Chen Yufei มือหนึ่งของรายการและเป็นมือสองโลกจากจีน พบ Tai Tzu-ying มือหนึ่งโลกที่มาในฐานะมือ 2 ของรายการจากไต้หวัน โดยคู่นี้เคยเจอกันมา 18 ครั้งและ Tai Tzu-ying มีสถิติเหนือกว่าคือชนะ 15 ครั้ง รวมทั้งครั้งล่าสุดที่เจอกันคือรอบชิง All England 2020 ที่เป็นรายการสุดท้ายที่นักกีฬาจีนออกแข่งขันก่อนหยุดยาวและมาโอลิมปิกเป็นรายการแรก
 
 

ขณะที่การชิงเหรียญทองแดง จะเป็นการพบกันระหว่าง He Bingjiao จากจีน พบ P. V. Sindhu เจ้าของเหรียญเงินครั้งก่อนที่หากได้เหรียญก็จะเป็นรางวัลเดียวของอินเดียในการแข่งขันแบดมินตันโอลิมปิกครั้งนี้
 
ส่วนผลการแข่งขันเมื่อวานที่ถือเป็นไฮไลท์ คือการคว้าแชมป์ชายคู่ของ Lee Yang / Wang Chi-lin จากไต้หวันที่ชนะ Li Junhui / Liu Yuchen อดีตแชมป์โลกจากจีน 21-18,21-12 เพราะเป็นเหรียญแรกของไต้หวันในการแข่งขันแบดมินตัน และได้ถึงเหรียญทอง  
 
  ที่น่าสนใจคือ Lee Yang / Wang Chi-lin ว่าคว้าเหรียญทอง ถือว่าทำสถิติการแข่งขันในปีนี้ได้ดีมาก เพราะนี่เป็นรายการที่ 4 ที่ทั้งคู่แข่งขันในปีนี้ โดยสามรายการแรกคือการแข่งขันในประเทศไทยเมื่อเดือนมกราคมและพวกเขาก็คว้าแชมป์ทั้งหมดมาครอง

ส่วนคู่ชิงเหรียญทองแดง Aaron Chia / Soh Wooi Yik จากมาเลเลเซีย อาศัยพลังหนุ่มเอาชนะ Mohammad Ahsan / Hendra Setiawan คู่แชมป์โลกจากอินโดนีเซีย 2-1 เกม 17-21,21-17,21-14 คว้าเหรียญทองแดงให้มาเลเซีย แต่ถือว่าเป็นความล้มเหลว เพราะโอลิมปิกครั้งก่อน มาเลเซียเข้าชิงเหรียญทองถึง 3 ประเภท
 
 

ถือเป็นอีกวันที่แฟนแบดมินตันรอชม

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ