รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
All England
เตรียมเชียร์นักกีฬาไทยศึก All England พรุ่งนี้
  5 มี.ค. 2562
แบ่งปันการแข่งขัน YONEX All England Open Badminton Championships 2019 ซึ่งเป็นรายการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่เมือง Birmingham จะเริ่มการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ (6มี.ค.)
 
  รายการนี้เป็นรายการระดับ World Tour Super 1000 จึงไม่มีรอบคัดเลือก โดยจะนำผู้เล่นอันดับดีที่สุด 32 อันดับมาแข่งขัน แต่หมายความว่า หากมีใครถอนตัว ผู้สมัครไว้ก็จะถูกเรียกตัวมาแข่งขันหากมีนักกีฬาถอนตัว เช่นกรณี “ติน-ดีโก้” ติณณ์ อิศริยะเนตร / กิตติศักดิ์ นามเดช ที่อันดับโลกร่วงไปที่ 36 ก็ได้มาแข่งขันประเภทชายคู่ หรือ”เอิร์ธ-ปอป้อ” พุธิตา สุภจิรกุล / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย อันดับโลกอยู่ที่ 42 ก็มาแข่งขันรอบแรก รอบ 32 คน
 
สำหรับปีนี้ มือวางชายเดี่ยว มี  Kento Momota เป็นมือ 1 Shi Yuqi เป็นมือ 2 Chou Tien Chen เป็นมือ 3 และ Chen Long เป็นมือ 4 โดย 8 มือวางเป็นไปตามอันดับโลกประจำสัปดาห์ที่ 9 ก่อนจะประกาศอันดับประจำสัปดาห์ที่ 10 ในเย็นวันนี้

ส่วนหญิงเดียว มือวางอันดับหนึ่งคือ Tai Tzu Ying ตามด้วย Nozomi Okuhara เป็นมือ 2 Chen Yufei เป็นมือ 3 และ Akane Yamaguchi เป็นมือ 4 ซึ่งเป็นไปตามอันดับโลก เพราะอันดับ 3 ของโลกคือ Carolina MARIN ต้องถอนตัวเพราะยังบาดเจ็บและอยู่ในช่วงพักฟื้น
 
 
  ในประเภทชายคู่ Marcus Fernaldi Gideon / Kevin Sanjaya Sukamuljo คู่มือ 1 โลกเป็นมือหนึ่งของรายการ ตามด้วย Li Junhui / Liu Yuchen คู่แชมป์โลกจากจีน Takeshi Kamura / Keigo Sonoda และ Hiroyuki Endo / Yuta Watanabe 2 คู่จากญี่ปุ่นเป็นมือ 3และ4 และทั้ง 8 มือวางก็เป็นไปตามอันดับโลก เพราะคู่ CHEN Hung Ling / WANG Chi-Lin ของไต้หวันนั้น ได้แยกคู่และ CHEN Hung Ling ไปทำหน้าที่โค้ชใน 2 รายการที่ผ่านมา
 
ประเภทหญิงคู่ ยังถือเป็นเวทีของญี่ปุ่น เพราะมือวางอันดับ 1-3 เป็นญี่ปุ่นทั้งหมด คือ Yuki Fukushima / Sayaka Hirota ตามด้วย Misaki Matsutomo / Ayaka Takahashi และ Mayu Matsumoto / Wakana Nagahara โดย Greysia Polii / Apriyani Rahayu จากอินโดนีเซียเป็นคู่มือ 4 ส่วนคู่ DU Yue / LI Yinhui ที่เพิ่งปราบคู่มือ1และ2 พร้อมคว้าแชมป์ German Open เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ได้เป็นมือวาง  
 
  ปิดท้ายประเภทคู่ผสม Zheng Siwei / Huang Yaqiong จากจีนเป็นมือหนึ่ง และ Wang Yilyu / Huang Dongping นักตบลูกขนไก่คู่ผสมจากจีนอีกคู่เป็นมือ 2 Yuta Watanabe / Arisa Higashino จากญี่ปุ่นเป็นมือ 3 และ”บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เป็นมือวางอันดับ 4

สำหรับนักกีฬาไทย นอกจาก ”บาส-ปอป้อ” ก็มี”เมย์”รัชนก อินทนนท์ เป็นมือ 7 ของรายการในประเภทหญิงเดี่ยว 
 
ส่วนโปรแกรมแข่งขันนั้น ในรอบแรกชายเดี่ยว “เพชร”โฆษิต เพชรประดับ จะเจอ Kento Momota มือหนึ่งของรายการ ขณะที่หญิงเดี่ยวรอบแรก “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ จะเจอ”ครีม”บุศนันทนท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ ส่วนชายคู่”อาร์ท-เอ” บดินทร์ อิสระ / มณีพงษ์ จงจิตร จะเจอ Lee Yang / Wang Chi-Lin ที่คู่ไทยเพิ่งชนะในศึก German Open เมื่อสัปดาห์ก่อน เช่นเดียวกับ”เมย์”ที่เจอ Chen Xiaoxin เป็นรายการที่สองติดกัน ขณะที่คู่ผสม”ต้นน้ำ-เอ็มเอ็ม”นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร / สาวิตรี อมิตรพ่าย คู่มือ 18 ของโลก ไม่มีชื่อมาร่วมแข่งขันรายการนี้  พรุ่งนี้ เตรียมเชียร์นักกีฬาไทยในศึกใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งของโลก
All England อื่นๆ