รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
ชิงแชมป์โลกทีมชาย...วันนี้จีนเจอญี่ปุ่น
  27 พ.ค. 2561
แบ่งปัน
ชิงแชมป์โลกทีมชาย...วันนี้จีนเจอญี่ปุ่น
การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิง ศึก TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals 2018 วันนี้(27พ.ค.) เป็นวันสุดท้าย เป็นการแข่งขันชิงชนะเลิศประเภททีมชายในรายการ Thomas Cup หลังจากที่เมื่อวาน ในการชิงชนะเลิศทีมหญิงในศึก Uber Cup เป็นทีมชาติญี่ปุ่นชนะไทย 3-0

สำหรับคู่ชิงวันนี้ เป็นการพบกันระหว่าทีมเต็งหนึ่ง ทีมชาติจีน ที่พลาดแชมป์ 2 ครั้งล่าสุด พบทีมชาติญี่ปุ่น ทีมวางอันดับ 5 ที่ผ่านมาถึงรอบนี้ได้โดยชนะ”แชมป์เก่า” ทีมเต็ง 2 คือเดนมาร์คในรอบรองชนะเลิศ 3-2 ส่วนจีน ในรอบรองชนะเลิศ ชนะทีมวางอันดับ 3 คืออินโดนีเซีย 3-1

ที่สำคัญ นี่จะเป็นการล้างแค้นของจีน ที่พ่ายญี่ปุ่นในรอบชิงเมื่อปี 2014 แบบพลิกล็อก 0-3 ทำให้พลาดแชมป์ครั้งแรกหลังจากเป็นแชมป์ติดต่อกันมา 5 สมัย และนักกีฬาชุดนั้นก็ยังเหลืออยู่ทั้ง Chen Long , Lin Dan , Zhang Nan ขณะที่ญี่ปุ่น ก็มี Kento Momota , Takeshi Kamura , Keigo Sonoda

โดยในวันนี้ แน่นอนว่าคู่แรก จะเป็นการเจอกันระหว่างชายเดี่ยวมือ 1 ของทั้ง 2 ทีมคือ Chen Long ที่ยังคงเป็นมือ 1 ของทีม ขณะที่ Kento Momota ขยับจากมือ 2 ครั้งก่อนขึ้นมาเป็นมือ 1 ส่วนชายคู่มือ 1 ของจีนก็แน่นอนว่าจะเป็น LIU Cheng - ZHANG Nan คู่มือ 3 โลก จะพบกับ Takeshi KAMURA - Keigo SONODA คู่มือ 6 ของโลก

จากนั้นเป็นชายเดี่ยวมือ 2 ที่จีนจะเป็น SHI Yuqi แชมป์ All England และคู่มือ 3 โลก พบ Kenta NISHIMOTO ชายเดี่ยวมือ 14 ของโลก

ในประเภทชายคู่มือ 2 แน่นอนว่าจีนยังน่าจะเป็น LI Junhui - LIU Yuchen ที่รอบรองชนะเลิศ เอาชนะ Mohammad AHSAN - Hendra SETIAWAN มาแบบสุดมัน 2-1 เกม 21-17 ,18-21 , 21-12 มากกว่าคู่เฉพาะกิจอย่าง WANG Yilyu - ZHENG Siwei  ส่วนญี่ปุ่น คงต้องรอดูว่าจะเป็น Takuto INOUE - Yuki KANEKO ที่ลงสนามรอบรองแพ้คู่เดนมาร์ค หรือจะเป็น Hiroyuki ENDO - Yuta WATANABE ที่ลงเล่นรอบ Quarter Final ชนะทีมชาติฝรั่งเศส

ปิดท้าย หากต้องดวลถึงคู่ที่ 5 ก็จะเป็นชายเดี่ยวมือ 3 ระหว่าง LIN Dan ที่การพ่ายแพ้ครั้งก่อนไม่ได้ลงสนาม ส่วนญี่ปุ่นก็คงเป็น Kanta TSUNEYAMA นักแบดชายเดี่ยววัยรุ่นมือ 34 ของโลก

เชื่อว่าทีมชาติจีนคงมุ่งมั่นเต็มที่ เพื่อกลับมาทวงบัลลังก์หลังจากพลาดไป 2 ครั้งล่าสุด ส่วนญี่ปุ่น ก็คงอยากกลับมาเป็นแชมป์สมัยที่ 2 และคว้าแชมป์คู่กับทีมหญิง

ศึกชิงแชมป์ Thomas Cup ...ตอนบ่ายโมงวันนี้จึงดุเดือดแน่นอน
Thomas & Uber Cups อื่นๆ