รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
Uber Cup รอบรองวันนี้ ไปเชียร์สาวไทยตบแชมป์เก่าจีน
  25 พ.ค. 2561
แบ่งปัน
Uber Cup รอบรองวันนี้ ไปเชียร์สาวไทยตบแชมป์เก่าจีน
วันนี้(25พ.ค.) การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิง รายการ TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals 2018 ก็ได้ 4 ทีมสุดท้ายลงแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และขอเชิญชวนแฟนแบดมินตันไทยไปให้กำลังใจทีมหญิงไทยพร้อมกัน

โดย 4 ทีมประเภททีมชาย ทีมวางมีเข้ามาได้ 3 ทีม คือทีมวางอันดับ 1 จีน ทีมวางอันดับ 2 แชมป์เก่า เดนมาร์ค ทีมวางอันดับ 3 อินโดนีเซีย และญี่ปุ่น ที่ผ่านเข้ามาแทนทีมวางอันดับ 4 คือไต้หวัน ที่ผ่านเข้ามาในรอบ Quarter Final ในฐานที่ 2 ของกลุ่ม จึงต้องเจอทีมวางและพ่ายจีนตกรอบ

ขณะที่ในประเภททีมหญิงในศึก Uber Cup ทีมวางอันดับ 1-4 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศลงสนามวันนี้ครบ คือญี่ปุ่น จีน เกาหลี และเจ้าภาพไทย

โดยโปรแกรมวันนี้ จะแบ่งเป็น 2 รอบ คือเวลาเที่ยงตรง จะเป็นศึก Uber Cup และเวลา 18.00 น.เป็นประเภท Thomas Cup

ซึ่งในศึก Uber Cup ตอนเที่ยงตรง ในคอร์ต 1 จะเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทย ทีมวางอันดับ 4 ที่เมื่อวานเอาชนะอินโดนีเซียมาแบบต้องลุ้นจนคู่สุดท้าย 3-2 พบกับทีมเต็ง 2 ทีมชาติจีน ที่รอบ Quarter Final เมื่อวานชนะเดนมาร์ค 3-1

ส่วนคอร์ต 2 เป็นการพบกันระหว่าง”เต็งหนึ่ง”ญี่ปุ่น ที่เมื่อวานชนะไต้หวัน 3-1 พบเต็ง 3 ทีมเกาหลี ที่ชนะแคนาดามา 3-1 เช่นกัน

ขณะที่ศึก Thomas Cup ในเวลา 18.00 น. ในคอร์ต 1 จะเป็นการพบกันระหว่าง”แชมป์เก่า”เดนมาร์ค ที่รอบก่อนรองชนะเลิศเมื่อวานชนะเกาหลีไม่ยาก 3-0 พบ ญี่ปุ่น ที่ชนะ ฝรั่งเศส 3-1

ส่วนคอร์ต 2 เป็น”เต็งหนึ่ง”จีน ที่รอบ Quarter Final ชนะไต้หวัน ทีมเต็ง 4 มา 3-0 พบอินโดนีเซีย ที่เอาชนะมาเลเซีย 3-1

ล่าสุด มีรายชื่อไทยที่จะพบกับจีนแล้ว โดยเริ่มต้นที่หญิงเดี่ยวมือ 1 เมย์ รัชนก อินทนนท์ จะพบ CHEN Yufei ต่อด้วยหญิงคู่มือ 1 "กิ๊ฟ-วิว" จงกลพรรณ กิติธรากุล - รวินดา ประจงใจ พบ CHEN Qingchen - JIA Yifan คู่มือ 1 โลกและแชมป์โลก

คู่ที่ 3 เป็นหญิงเดี่ยวมือ 2 “แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล พบ GAO Fangjie คู่ที่ 4 เป็นหญิงคู่มือ 2 “เอิร์ธ –ปอป้อ” พุธิตา สุภจิรกุล - ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย พบ HUANG Yaqiong - TANG Jinhua และคู่สุดท้ายหญิงเดี่ยวมือ 3 “ครีม”บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ พบ LI Xuerui

ส่วนรายชื่อญี่ปุ่นพบเกาหลี หญิงเดี่ยวมือ 1 Akane YAMAGUCHI พบ SUNG Ji Hyun หญิงคู่มือ 1 Yuki FUKUSHIMA - Sayaka HIROTA พบ KIM So Yeong - SHIN Seung Chan

หญิงเดี่ยวมือ 2 Nozomi OKUHARA พบ LEE Jang Mi หญิงคู่มือ 2 Misaki MATSUTOMO - Ayaka TAKAHASHI พบ BAEK Ha Na - LEE Yu Rim และคู่สุดท้ายหญิงเดี่ยวมือ 3 Sayaka TAKAHASHI พบ Se Young AN

สำหรับการแข่งขันรอบนี้ ทีมไหนชนะ 3 คู่ก่อนจะเป็นผู้ชนะและเข้าชิงชนะเลิศในวันพรุ่งนี้ จึงอาจจะไม่มีการแข่งขันครบทุกคู่ตามรายชื่อ

อย่าลืมไปส่งเสียงและให้กำลังใจนักกีฬาไทยให้สร้างประวัติศาสตร์กัน
Thomas & Uber Cups อื่นๆ