รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
Uber Cup รอบ 16 ทีมวันนี้ไปเชียร์สาวไทยตบอินโด
  24 พ.ค. 2561
แบ่งปัน
Uber Cup รอบ 16 ทีมวันนี้ไปเชียร์สาวไทยตบอินโด
แบดมินตัน TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals 2018 รอบแรกหรือรอบแบ่งกลุ่ม จบการแข่งขันเมื่อวาน และได้ 16 ทีมจากรอบแบ่งกลุ่มทั้งทีมชายในศึก Thomas Cup และทีมหญิงในศึก Uber Cup ประเภทละ 8 ทีม ลงแข่งขันรอบน็อคเอาท์ในวันนี้(24พ.ค.) ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

โดย 16 ทีมชายและหญิง ถือว่ามีพลิกล็อกเพียงทีมเดียว คือ”อินเดีย” ที่ถือเป็นหนึ่งในทีมแบดมินตันที่ดีที่สุดในโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ตกรอบทั้งทีมชายและทีมหญิงอย่างไม่น่าเชื่อ โดยทีมชายแพ้ฝรั่งเศสตกรอบ ขณะที่ทีมหญิง แพ้แคนาดาแบบไม่เหลือฟอร์มทีมเก่ง

สรุป 16 ทีมเข้ารอบมาลงสนามรอบน็อคเอาท์วันนี้ ทีมชาย 8 ทีม เริ่มที่ทีมชายในรายการ Thomas Cup ประกอบด้วย กลุ่ม A ทีมเต็งหนึ่ง จีน เข้ารอบกับฝรั่งเศส กลุ่ม B อินโดนีเซียเข้ารอบเป็นที่ 1 และเกาหลีเป็นที่ 2 กลุ่ม C ญี่ปุ่น เข้ารอบเป็นที่ 1 และไต้หวันเป็นที่ 2 ปิดท้ายที่กลุ่ม D “แชมป์เก่า”เดนมาร์คเข้ารอบเป็นที่ 1 และมาเลเซียเป็นที่ 2

ส่วนในทีมหญิงในรายการ Uber Cup เริ่มจากกลุ่ม A “เต็งหนึ่ง”ญี่ปุ่น เข้ารอบพร้อมแคนาดา กลุ่ม B ทีมชาติไทยเป็นที่ 1 ของกลุ่มที่มีไต้หวันเป็นอันดับ 2 กลุ่ม C เกาหลีเป็นที่ 1 มีเดนมาร์คเป็นที่ 2 และปิดท้ายกลุ่ม D “แชมป์เก่า”จีนเข้ารอบพร้อมอินโดนีเซีย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบน็อคเอาท์วันนี้ (24พ.ค.) ซึ่งคณะกรรมการจัดการแข่งขันเมื่อคืนหลังจบรอบแบ่งกลุ่ม โดยทีมที่ได้ที่ 1 ของแต่ละกลุ่มจะไม่เจอกัน แต่จะเจอกับทีมที่ได้อันดับ 2 จากกลุ่มต่างๆนั้น ผลการจับสลากประกบคู่แข่งขันที่จะลงสนามวันนี้ ในรอบเช้า 9.00 น.จะเป็นศึกทีมหญิง Uber Cup ระหว่างเดนมาร์คพบ”แชมป์เก่า”จีน และเกาหลีพบแคนาดา

จากนั้นในรอบบ่าย กองเชียร์ไทยไปร่วมกันเชียร์ทีมหญิงไทย ที่จะลงสนามรายการ Uber Cup พบอินโดนีเซีย ส่วนอีก 2 คู่เป็นทีมหญิง นั่นคือ”เต็งหนึ่ง”ญี่ปุ่น พบไต้หวัน และปิดท้ายเป็นศึก Thomas Cup ระหว่างทีม”เต็งหนึ่ง” จีนพบ ไต้หวัน

ปิดท้ายรอบค่ำเวลา 19.00 น. จะเป็นการแข่งขัน Thomas Cup ทั้ง 3 คู่ คือ”แชมป์เก่า”เดนมาร์ค พบเกาหลี ฝรั่งเศสพบญี่ปุ่น และอินโดนีเซียพบมาเลเซีย

ไปชมและเชียร์สาวไทยกัน
Thomas & Uber Cups อื่นๆ