รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
วันสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม .... วันที่พลาดไม่ได้
  23 พ.ค. 2561
แบ่งปัน
วันสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ....	วันที่พลาดไม่ได้

วันนี้(23พ.ค.) การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิง TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals 2018 เป็นวันสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม และเป็นวันที่มีหลายทีมที่จะต้องลงสนามเพื่อเข้ารอบและชิงเป็นที่ 1 ของกลุ่มเพื่อผลดีในการจับสลากรอบน็อคเอาท์

โดยในส่วนของทีมชาติไทย วันนี้จะลงสนามทั้งชายและหญิง โดยทีมชายลงแข่ง Thomas Cup นัดสุดท้ายของกลุ่ม B พบแคนาดา ที่ตกรอบทั้งคู่ ขณะที่ทีมร่วมกลุ่ม คืออินโดนีเซียกับเกาหลี จะเจอกันเพื่อหาทีมที่เป็นที่ 1 ของกลุ่ม


ส่วนทีมหญิงไทยที่จะลงแข่งขันเวลา 19.00 น.กับไต้หวัน ก็เข้ารอบแล้วทั้งคู่ เพียงแต่จะลงสนามแข่งขันเพื่อแย่งกันเป็นที่ 1 ของกลุ่ม ซึ่งจะไม่เจอกับที่ 1 ของกลุ่มอื่นในการจับสลากประกบคู่

สำหรับวันนี้ การแข่งขันรอบเช้า 9.00 น. คู่ที่น่าสนใจคือ Thomas Cup - Group C ระหว่างไต้หวันกับญี่ปุ่น และ Uber Cup - Group D ระหว่างจีนกับอินโดนีเซีย ที่ต่างเข้ารอบและจะต้องหาที่ 1 ของกลุ่ม ทั้ง 4 ทีมจึงต่างส่งเล่นที่ดีที่สุดลงสนาม เพื่อแย่งอันดับ 1 ของกลุ่ม

ในรอบบ่าย 14.00น.ที่น่าสนใจก็คือ Uber Cup - Group A ที่จะแข่งพร้อมกัน 2 คู่ คือญี่ปุ่นพบอินเดียและแคนาดาพบออสเตรเลีย เพราะนี่เป็นกลุ่มเดียวที่มีทีมเข้ารอบแล้วคือญี่ปุ่น ที่ชนะแคนาดาและออสเตรเลีย ขณะที่อินเดียและแคนาดา ชนะกันทีมละแมทช์ และออสเตรเลียแพ้ทั้ง 2 แมทช์ แต่ยังไม่ตกรอบ

ในกลุ่มนี้ ถ้าญี่ปุ่นชนะอินเดีย ก็เป็นที่ 1 ในกลุ่มด้วยชัยนะรวด และหากออสเตรเลียชนะแคนาดา ก็จะทำให้อินเดีย แคนาดา ออสเตรเลีย จะชนะ 1 แพ้ 2 ทั้ง 3 ทีม แต่หากอินเดียพลิกชนะญี่ปุ่น และแคนาดาชนะออสเตรเลีย ก็จะกลายเป็น 3 ทีมชนะ 2 แพ้ 1 ต้องมานับคะแนนดิบกัน

ส่วนชายไทยพบแคนาดาในกลุ่ม B ก็ขอเชิญชวนแฟนแบดมินตันไทยไปให้กำลังใจนักกีฬาที่เล่นทุกเกมแบบสู้ขาดใจจนได้ใจกองเชียร์ทั้งสนามมาแล้ว

ปิดท้ายในรอบค่ำเวลา 19.00 น. คู่เอกที่คนไทยรอคอยคงเป็น Uber Cup - Group B ระหว่างสาวไทยกับไต้หวัน ที่ควงคู่กันเข้ารอบน็อคเอาท์ แต่วันนี้จะต้องเอาชนะกันเพื่อเป็นที่ 1 ของกลุ่มเพื่อหนีทีมแข็งจากสายอื่น ...ยังไงสนุกแน่ๆ

อีกคู่คงเป็น Thomas Cup - Group D ซึ่งมาเลเซีย จะต้องแย่งที่ 1 ของกลุ่มกับ”แชมป์เก่า”เดนมาร์ค และอาจจะได้ชม LEE Chong Wei อดีตมือ 1 โลกจากมาเลเซีย ลงเจอ Viktor AXELSEN มือ 1 โลกคนปัจจุบันจากเดนมาร์ค

จะเห็นว่าแม้วันสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม จะมีหลายทีมเข้ารอบแล้ว แต่ศึกแย่งเป็นที่ 1 ของกลุ่ม ก็จะต้องดุเดือดจนคอร์ตลุกเป็นไฟแน่นอน และขอเชิญชวนแฟนแบดมินตันไทยไปส่งเสียงเชยร์ให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยกัน
Thomas & Uber Cups อื่นๆ