รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
Uber Cup ..วันนี้จีนส่ง LI Xuerui ลงสนาม
  21 พ.ค. 2561
แบ่งปัน
 

ศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิงรายการ TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals 2018 วันนี้(21พ.ค.) เป็นวันที่ 2 ซึ่งสำหรับแฟนแบดมินตันไทย วันนี้ส่งใจเชียร์ทีมหญิงในศึก Uber Cup ที่เมื่อวาน เอาชนะเยอรมัน 5-0 ส่วนทีมชายในศึก Thomas Cup แม้จะพ่ายเกาหลี 2-3 แต่การเก็บคะแนนเมื่อแพ้ด้วยสกอร์ 1-2 ขณะที่ชนะ 2-0 ทำให้โอกาสเข้ารอบยังมีหวัง แต่วันนี้ ทีมชายไทยได้พัก

ส่วนทีมหญิงที่ชนะเยอรมันเมื่อวาน วันนี้ สาวไทยจะลงสนาม Uber Cup - Group B พบฮ่องกง ที่เมื่อวานแพ้ไต้หวันมา 1-4 คู่ แต่เนื่องจากเป็นการแข่งขันรอบค่ำเวลา 19.00 น. รายชื่อจึงยังไม่มีการประกาศ

ส่วนรอบเช้าวันนี้ ที่เริ่ม 9.00 น. ไฮไลท์คู่สำคัญคงเป็นศึก Uber Cup - Group D ที่”แชมป์เก่า” ในฐานะทีมเต็ง 2 จะลงสนามนัดแรก พบฝรั่งเศส โดยน่าสนใจมากที่สุดคือหญิงเดี่ยวมือ 3 ซึ่งจีนเลือก LI Xuerui แชมป์โอลิมปิก 2012 ที่หายเจ็บกลับมา พบ Katia NORMAND

ขณะที่ผู้เล่นคนอื่น หญิงเดี่ยวมือ 1 HE Bingjiao พบ Yaelle HOYAUX หญิงเดี่ยวมือ 2 GAO Fangjie พบ Marie BATOMENE

ส่วนประเภทคู่ หญิงคู่มือ 1 HUANG Dongping - YU Zheng พบ Emilie LEFEL- Anne TRAN และหญิงคู่มือ 2 HUANG Yaqiong - TANG Jinhua พบ Delphine DELRUE - Lea PALERMO

ขณะที่คู่น่าสนใจรอบเช้า คือ ญี่ปุ่นพบแคนาดาในศึก Uber Cup - Group A โดยเมื่อวานทั้งคู่ชนะกันมา ใครชนะแมทช์นี้ น่าจะการันตีการเข้ารอบน็อคเอาท์ได้เป็นทีมแรก

ไปเชียร์นักกีฬาไทยกันในตอนเย็นหลังเลิกงาน
Thomas & Uber Cups อื่นๆ