รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
“เมย์”นำทัพไทยเปิดศึก Uber Cup บ่ายนี้
  20 พ.ค. 2561
แบ่งปันแล้วเวลาแห่งการรอคอยของแฟนๆแบดมินตันก็มาถึง โดยวันนี้ การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิงรายการ TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals 2018 ก็จะเปิดฉากที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี
 
  โดยโปรแกรมการแข่งขันจะเป็นรอบแบ่งกลุ่ม จะแบ่งการแข่งขันเป็น 3 รอบเวลา เริ่มจากรอบเช้า เวลา 9.00 น. จากนั้นเป็นรอบบ่าย เวลา 14.00 น. และรอบค่ำ เวลา 19.00 น.
 
 
 
สำหรับแฟนแบดมินตันไทย คงต้องรอตอนบ่าย ที่ทีมหญิงไทยจะลงสนามแข่งขัน Uber Cup - Group B พบกับเยอรมันในคอร์ต 1 ส่วนนคอร์ต 2 เป็นศึก Thomas Cup - Group C ระหว่างญี่ปุ่นกับฮ่องกง คอร์ต 3 เป็นศึก Uber Cup - Group A ระหว่างอินเดียกับแคนาดา และปิดท้ายคอร์ต 4 จะเป็น Uber Cup - Group C ระหว่างเกาหลีกับมอริเชียส  
 
  โดยนักกีฬาไทยที่ลงสนาม จะนำโดย เมย์-รัชนก อินทนนท์ แชมป์โลกปี 2013, แน็ต-ณิชชาอร จินดาพล, หมิว-พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, ครีม-บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, กิ๊ฟ-จงกลพรรณ กิติธรากุล, วิว-รวินดา ประจงใจ, เบสท์-ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม, จ๋อมแจ๋ม-ผไทมาส เหมือนวงศ์, ปอป้อ-ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, เอิร์ธ-พุธิตา สุภจิรกุล
 
 
 
ทั้งนี้ รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีมยังไม่ประกาศว่าใครจะลงสนาม ตามกฎที่จะต้องส่งรายชื่อก่อนแข่งประมาณ 3 ชั่วโมง  
 
  ส่วนโปรแกรมในรอบเช้า ที่คอร์ต 1 จะเป็นการแข่งขัน Thomas Cup - Group A ระหว่างทีมอินเดียกับ ฝรั่งเศส ส่วนคอร์ต 2 จะเป็น Uber Cup - Group B ระหว่างไต้หวันกับฮ่องกง ในคอร์ต 3 จะยังเป็น Uber Cup - Group A ระหว่าง”เต็งหนึ่ง” ญี่ปุ่น พบออสเตรเลีย และปิดท้าย จะเป็น  Thomas Cup - Group B ระหว่าง อินโดนีเซีย พบแคนาดา
 
 
 
ขณะที่รอบค่ำเวลา 19.00 น. เปิดฉากคอร์ตแรก เป็นทีมชายในศึก Thomas Cup - Group B ระหว่างเกาหลีกับทีมเจ้าภาพ ทีมชาติไทย คอร์ต 2 จะเป็น Uber Cup - Group C ระหว่างเดนมาร์คกับรัสเซีย คอร์ต 3 เป็นศึก Thomas Cup - Group C ระหว่างไต้หวันกับเยอรมัน และปิดท้ายคอร์ต 4 เป็นการลงสนามของ”เต็งหนึ่ง”ใน Thomas Cup - Group A คือจีนพบออสเตรเลีย  
 
 
 
  โดยนักกีฬาชายไทยชุด Thomas Cup ประกอบด้วย เพชร-โฆษิต เพชรประดับ, ไบร์ท-สัพพัญญู อวิหิงสานนท์, กันต์-กันตภณ หวังเจริญ, ตะวัน-ปัณณวิชญ์ ทองน่วม, บาส-เดชาพล พัววรานุเคราะห์, สกาย-กิตตินุพงษ์ เกตุเรน, ติณณ์-ติณณ์ อิสริยะเนตร, ดีโก้-กิตติศักดิ์ นามเดช, ต้นน้ำ-นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร, มาร์ค-ตนุภัทร วิริยางกูร
 
 

แฟนแบดมินตันไทย ไปร่วมกันส่งเสียงเชียร์พร้อมกัน

Thomas & Uber Cups อื่นๆ