รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
นับถอยหลัง ...Thomas & Uber Cup 2018 เปิดฉาก
  19 พ.ค. 2561
แบ่งปันนับต่อจากนี้อีกไม่ถึง 24 ชั่วโมง ศึกชิงแชมป์โลกแบดมินตันประเภททีมชายและทีมหญิงรายการ TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals 2018 ก็จะเปิดฉากที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี
 
  โดยโปรแกรมวันแรก จะเป็นรอบแบ่งกลุ่ม จะแบ่งการแข่งขันเป็น 3 รอบเวลา เริ่มจากรอบเช้า เวลา 9.00 น. จากนั้นเป็นรอบบ่าย เวลา 14.00 น. และรอบค่ำ เวลา 19.00 น.
 
สำหรับโปรแกรมวันเปิดสนามพรุ่งนี้(20พ.ค.) ในรอบเช้า ที่คอร์ต 1 จะเป็นการแข่งขัน Thomas Cup - Group A ระหว่างทีมอินเดียกับ ฝรั่งเศส ส่วนคอร์ต 2 จะเป็น Uber Cup - Group B ระหว่างไต้หวันกับฮ่องกง ในคอร์ต 3 จะยังเป็น Uber Cup - Group A ระหว่าง”เต็งหนึ่ง” ญี่ปุ่น พบออสเตรเลีย และปิดท้าย จะเป็น  Thomas Cup - Group B ระหว่าง อินโดนีเซีย พบแคนาดา  
 
  เรียกว่าในรอบเช้า จะเป็นการลงโชว์ตัวของสุดยอดนักแบดมินตันหญิง ทั้ง TAI Tzu Ying มือ 1 โลกหญิงเดี่ยวจากไต้หวัน Nozomi OKUHARA แชมป์โลกคนปัจจุบันจากญี่ปุ่น Akane YAMAGUCHI สาวญี่ปุ่นคนแรกที่ขึ้นเป็นมือ 1 โลกเมื่อต้นเดือน รวมทั้งจะเห็นฝีมือ Marcus Fernaldi GIDEON - Kevin Sanjaya SUKAMULJO ที่กล่าวว่า”ไร้เทียมทาน”ในปัจจุบัน
 
จากนั้นในรอบบ่าย คอร์ต 1 จะเปิดฉากโดยเจ้าภาพ ทีมชาติไทย ลงแข่ง Uber Cup - Group B พบกับเยอรมัน ในคอร์ต 2 เป็นศึก Thomas Cup - Group C ระหว่างญี่ปุ่นกับฮ่องกง คอร์ต 3 เป็นศึก Uber Cup - Group A ระหว่างอินเดียกับแคนาดา และปิดท้ายคอร์ต 4 จะเป็น Uber Cup - Group C ระหว่างเกาหลีกับมอริเชียส  
 
  ในรอบบ่ายนี้ ใครที่เป็นแฟนญี่ปุ่น ก็จะได้ชมการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ Kento MOMOTA ส่วนหญิงเดี่ยว จะได้ชมการดวลกันระหว่าง Saina NEHWAL อดีตมือ 1 โลกหญิงเดี่ยวจากอินเดีย กับ Michelle LI จากแคนาดา และแน่นอน กองเชียร์ชาวไทยคงเข้าไปเชียร์”เมย์” รัชนก อินทนนท์ และเพื่อนร่วมทีมกันเต็มสนาม
 
ปิดท้ายในรอบค่ำเวลา 19.00 น. เปิดฉากคอร์ตแรก เป็นทีมชายในศึก Thomas Cup - Group B ระหว่างเกาหลีกับทีมเจ้าภาพ ทีมชาติไทย คอร์ต 2 จะเป็น Uber Cup - Group C ระหว่างเดนมาร์คกับรัสเซีย คอร์ต 3 เป็นศึก Thomas Cup - Group C ระหว่างไต้หวันกับเยอรมัน และปิดท้ายคอร์ต 4 เป็นการลงสนามของ”เต็งหนึ่ง”ใน Thomas Cup - Group A คือจีนพบออสเตรเลีย  
 
  แน่นอนว่าในรอบค่ำ แฟนๆแบดมินตันคงรอที่จะชมคอร์ต 1 และคอร์ต 4 เพราะในคอร์ตแรก จะเป็นนักกีฬาเจ้าภาพลงเจอเกาหลี แต่สำหรับแฟนแบดมินตันทั่วโลก คงอยากดูว่า”จีน”ที่พลาดแชมป์มา 2 สมัยจะโชว์ฟอร์มสมราคาเต็งหนึ่งหรือไม่ ในเมื่อมีทั้ง CHEN Long , LIN Dan และ SHI Yuqi
 
 

แค่เห็นรายชื่อ ก็เชื่อว่าสำหรับแฟนแบดมินตัน เวลาแห่งการรอคอยมาถึงแล้ว...
Thomas & Uber Cups อื่นๆ