รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
นักวิเคราะห์มาเลย์ฟันธง”จีน”คว้าแชมป์ Thomas Cup
  19 พ.ค. 2561
แบ่งปันแม้ใน 2 ครั้งหลังสุด ทีมแบดมินตันชายของจีน สร้างผลงานน่าผิดหวังในศึกชิงแชมป์โลกประเภททีมชาย ศึก Thomas Cup แต่ในการแข่งขันรายการนี้ที่จะเริ่มในวันอาทิตย์นี้ Rajes Paul นักข่าวและผู้เชี่ยวชาญด้านแบดมินตันของหนังสือพิมพ์ The Star มองว่า”จีน”จะเป็นทีมที่มีโอกาสคว้าแชมป์มากที่สุด
 
  โดยเขามองว่า การมีชื่อมาแข่งขันของนักแบดมินตันชายเดี่ยวที่นำโดย Chen Long แชมป์โอลิมปิก Shi Yuqui แชมป์ All England และ Lin Dan น่าจะลบฝันร้ายที่เกิดขึ้น 2 ครั้งล่าสุด และชัยชนะในรายการ New Zealand Open เมื่อต้นเดือนทำให้ Lin Dan เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองมากขึ้น
 
 

"นักกีฬาเดี่ยวชายของจีนปีนี้สุดแกร่งมาก ... ทุกทีมจะอธิษฐานเพื่อหลีกเลี่ยงที่จะเจอพวกเขา” Rajes Paul กล่าว
 
ส่วนทีมอื่นที่จะเป็น”คู่แข่ง”นั้น Rajes Paul มองว่า ญี่ปุ่นอาจจะมองถึงศักยภาพของ Kento Momota ที่เพิ่งชนะ Lee Chong Wei และ Chen Long ในศึกชิงแชมป์เอเชีย แต่ก็มีเพียงแค่นั้น   

ขณะที่เดนมาร์ค แชมป์เก่าเมื่อปี 2016 นั้น ก็ดูจะมีเพียง Viktor Axelsen นักแบดชายเดี่ยวมือ 1 โลกที่วางใจได้ และการสูญเสีย Carsten Mogensen จากความเจ็บป่วยก็ถือเป็นความเสียหายสำคัญ
 
  ขณะที่ศึก Uber Cup นั้น Rajes Paul มองว่าการที่จีนดึง Liu Xuerui แชมป์โอลิมปิก 2012 กลับมาร่วมทีม ไม่น่าที่จะช่วยได้มากนัก เมื่อต้องเผชิญกับ”ญี่ปุ่น”ที่ดูจะมีความสมดุลในทีมมากกว่า โดยเฉพาะหญิงเดี่ยวที่มีทั้ง Akane Yamaguchi และ Nozomi Okuhara 
 
 

“มันอาจจะเป็นช่วงสิ้นสุดยุครุ่งเรืองชองจีน” Rajes Paul ฟันธงศึกชิงแชมป์ทีมหญิงอ้างอิง : indiatimes
Thomas & Uber Cups อื่นๆ