รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
Sai Praneeth ..ผมมั่นใจเราไม่กลับบ้านมือเปล่า
  19 พ.ค. 2561
แบ่งปันแม้”อินเดีย” ไม่ได้ถูกจับตามอง และเป็นทีมวางอันดับ 6 ในศึกชิงแชมป์โลกแบดมินตันทีมชาย ศึก Thomas Cup แต่ถือว่า”โชคดี” ที่การจับสลากในรอบแบ่งกลุ่ม ได้อยู่กลุ่ม A ร่วมกับจีน ฝรั่งเศสและออสเตรเลีย ทำให้โอกาสผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ไม่ได้เป็นงานใหญ่ และอาจจะทำได้ดี เพราะครั้งล่าสุดที่ทีมชายอินเดียทำผลงานดีที่สุดในการแข่งขัน Thomas Cup ต้องย้อนไปปี 2010 ที่พวกเขาผ่านเข้าถึงรอบ Quarter Finals
 
  แต่ในศึกชิงแชมป์ที่จะเริ่มวันอาทิตย์นี้ที่เมืองไทย Sai Praneeth ซึ่งพัฒนาฝีมือหลังคว้าแชมป์ Super Series รายการแรกของเขาคือ Singapore Open เมื่อปีก่อน มองว่าถึงเวลานี้ ทีมอินเดียมี”อาวุธ”พร้อมที่จะสู้กับทุกทีม และมั่นใจว่าทีมจะมีเหรียญรางวัลกลับประเทศ
 
"มันเป็นงานยากเพราะทุกทีมแข็งแกร่ง แต่ในทีมเราที่มี Srikanth และ Satwik-Chirag ทำให้เรามีโอกาสที่จะชนะโธมัสคัพได้ เพราะตอนนี้เรามีทีมที่ดี ผมจึงมั่นใจว่าเราสามารถนำเหรียญกลับบ้านได้” Sai Praneeth กล่าว
 
นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 18 โลกมองว่า แม้ฝรั่งเศสกับออสเตรเลีย หลายคนอาจจะมองว่าไม่แข็งแกร่งมากนัก แต่เขามองว่ามันไม่ใช่งานง่ายที่จะชนะ แต่ก็ยังมั่นใจว่าอินเดียจะชนะทั้ง 2 ทีมเพื่อผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ได้  
 
“เราจึงต้องชนะฝรั่งเศส แม้มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะชนะทีมที่มี Brice Leverdez และ Lucas Corvee แต่ผมเชื่อว่าเราจะชนะและเมื่อเข้ารอบน็อตเอาท์ เราก็พร้อมที่จะเจอใครก็ได้”
 
  Sai Praneeth มองถึงนักกีฬาชายเดี่ยวทั้ง HS Prannoy, Sameer Verma และ Lakshya Sen จะทำผลงานได้ดี ขณะที่ประเภทคู่ Manu Attri - B Sumeeth Reddy และ Arjun MR - Ramchandran Shlok ก็จะสามารถสร้างผลงานได้ดีเช่นกัน

"ทีมอย่างจีน มาเลเซีย อินโดนีเซียและเกาหลี มีความเท่าเทียมกับเรา เพราะเรามีนักกีฬาชายเดี่ยวมือดีถึง 3 คน และหากมือ 1 ชนะ พวกเราก็จะเล่นสบาย เพราะเป็นการกดดันคู่แข่ง” Sai Praneeth กล่าว

 “ผมพอใจกับฟอร์มของผมตอนนี้ และการฝึกหนักเพื่อเตรียมพร้อมรายการนี้ทำให้ผมมั่นใจว่าเราจะทำผลงานได้ดี” นักแบดชายเดี่ยวความหวังอีกคนของอินเดียกล่าวอ้างอิง : indiatimes
Thomas & Uber Cups อื่นๆ