รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
Viktor Axelsen มั่นใจ”เดนมาร์ก” ป้องกันแชมป์ Thomas Cup ได้
  18 พ.ค. 2561
แบ่งปันการเดินทางมาไทยของเดนมาร์ค เพื่อป้องกันแชมป์ Thomas Cup ในฐานะแชมป์เก่าปี 2016 ที่พวกเขาชนะอินโดนีเซีย 3-2 มี 2 คนสำคัญที่หายไปจากทีม นั่นคือ Kenneth Jonassen เฮดโค้ชคนใหม่ ที่มีภารกิจจะต้องทำผลงานได้ไม่น้อยหน้า Lars Uhre เฮดโค้ชคนก่อนที่นำทีมคว้าแชมป์เมื่อ 2 ปีก่อน
 
  อีกคนคือ Carsten Mogensen นักแบดมินตันชายคู่ที่เก่งที่สุดในปัจจุบันของทีมเดนมาร์ค ที่กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นหลังเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉินจากอาการเส้นเลือกโป่งในสมองแตก

Kenneth Jonassen เฮดโค้ชคนใหม่ของทีม ยังแสดงความมั่นใจว่านักแบดมินตันชายเดนมาร์คชุดนี้ ยังดีพอที่จะสามารถคว้าแชมป์ Thomas Cup เป็นครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ เพราะนักกีฬาทุกคนเป็นผู้ใหญ่ขึ้นกว่าสองปีก่อน และแทบทั้งหมดเป็นผู้เล่นชุดเดิมที่เป็นแชมป์
 
"เราจะทำทุกอย่างเพื่อป้องกันแชมป์ แต่มีหลายทีมที่แข็งแกร่ง ผมไม่ต้องการบอกว่าเราเป็นหนึ่งในนั้น แต่เราได้พิสูจน์แล้วว่าเราสามารถชนะทีมเก่งๆเหล่านั้นได้” Kenneth Jonassen กล่าวและย้ำว่า จีน อินโดนีเซียและญี่ปุ่น คือ 3 ทีมตัวเต็งในสายตาเขา นอกเหนือจากเดนมาร์คที่เขามั่นใจว่าจะป้องกันแชมป์ได้   

"เราเตรียมตัวมาอย่าดีเพื่อมาแข่งขันครั้งนี้ น่าเสียดายที่ Carsten Mogensen ไม่สามารถร่วมทีมมาได้ แต่ผมมั่นใจว่าเราสามารถประสบความสำเร็จที่กรุงเทพฯ” เฮดโค้ชทีมชาติเดนมาร์คกล่าว 
 
  สำหรับ”จุดเด่น”ของเดนมาร์คชุดนี้ ยังคงเป็นชายเดี่ยวที่มี Viktor Axelsen แชมป์โลกและนักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 โลกที่เพิ่งฟื้นจากการผ่าตัดข้อเท้า แต่มั่นใจว่าจะฟิตสมบูรณ์เต็มที่

"มันเป็นเป้าหมายที่ Viktor ที่จะเป็นแชมป์อีกครั้ง เขาดูดีขึ้นมากในระหว่างการฝึกซ้อมและพร้อมที่จะได้พบกับนักแบดมินตันที่ดีที่สุดในโลก " Kenneth Jonassen กล่าว
 
 

ขณะที่ Viktor Axelsen ยังคงแสดงความมุ่งมั่นที่จะเผชิญหน้ากับผู้เล่นชั้นนำทุกคนในโลกแบดมินตัน
 
"ผมรู้สึกดีมากที่ได้แชมป์ยุโรปมาครอง ผมจึงหวังว่าจะได้พบกับผู้เล่นชั้นนำคนอื่นๆ มันดีมากที่ได้ลงเล่นให้กับทีมชาติเดนมาร์ก ผมจึงต้องตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุดให้ได้” แชมป์โลกคนปัจจุบันกล่าว

ทั้งนี้ เดนมาร์ค ซึ่งเป็นทีมยืนในกลุ่ม D จะลงสนามนัดแรกพบ แอลจีเรียในวันที่ 21 พฤษภาคม จากนั้นพบรัสเซียในวันที่ 22 และปิดท้ายรอบแบ่งกลุ่มกับมาเลเซียในวันที่ 23 พฤษภาคม
 

สำหรับรายชื่อนักกีฬาเดนมาร์คชุด Thomas Cup 2018 ประกอบด้วย Viktor Axelsen , Anders Antonsen , Hans-Kristian Solberg Vittinghus ,Jan Ø Jørgensen , Mathias Boe , Mads Conrad-Petersen , Mads Pieler Kolding , Kim Astrup ,Mathias Christiansen และ Anders Skaarup แฟนแบดมินตันทีมเดนมาร์คคงตั้งหน้าตั้งตารอ..

Cr. badmintonplanet
Thomas & Uber Cups อื่นๆ