รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
Lee Chong Wei ….นี่เป็น Thomas Cup ครั้งสุดท้ายของผม
  16 พ.ค. 2561
แบ่งปันในวัย 35 วันนี้”เทพลี” Lee Chong Wei อดีตนักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 ของโลกและเป็นนักตบลูกขนไก่ที่ได้แชมป์มากที่สุดในโลก ยอมรับแล้วว่า การเดินทางมาแข่งขัน Thomas Cup ในช่วงวันที่ 20-27 พฤษภาคม ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี จะเป็นการแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งสุดท้ายของเขา
 
  ในฐานะ”กัปตันทีม” Lee Chong Wei กล่าวกับสื่อมาเลเซียก่อนออกเดินทางมาไทยว่า การทำหน้าที่ครั้งสุดท้ายนี้ สิ่งที่ดีใจที่สุดของเขาก็คือ การที่ทีมมีนักกีฬาอายุน้อยจำนวนมากร่วมทีมมาด้วย และจะดีใจและมีความสุขมากที่สุด หากทีมชาติมาเลเซียสามารถคว้าแชมป์ได้
 
อดีตนักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 โลกมองว่า นอกจากเขาแล้ว ทีมชาติมาเลเซียชุดนี้ มีเพียง Goh V Shem กับ Tan Wee Kiong เท่านั้นที่ถือเป็นนักกีฬาอาวุโส ขณะที่นักกีฬาคนอื่น ทั้ง Zii Jia, Iskandar Zulkarnain Zainuddin, Leong Jun Hao, Aaron Chia-Soh Wooi Yik, Teo Ee Yi และ Mohd Arif Abdul Latif ล้วนแต่เป็นนักแบดมินตันรุ่นใหม่ที่อายุน้อยและเป็นอนาคตของทีมแบดมินตันมาเลเซีย  
 
  “เรามีผู้เล่นเยาวชนหลายคนในทีม พวกเขาเป็นอนาคตของทีม ผมหวังว่าเด็กๆเหล่านี้จะใช้โอกาสของพวกเขาทำผลงานได้ดี" Lee Chong Wei กล่าว โดยมองว่า สิ่งสำคัญที่สุดของนักแบดมินตันรุ่นใหม่ก็คือ ต้องมีจิตใจแข็งแกร่งในยามลงสนาม
 
"หลายทีมมองข้ามเรา แต่พวกเราได้รับการฝึกฝนอย่างหนัก เราเตรียมพร้อมมาเต็มที่ อะไรจึงเกิดขึ้นได้เสมอ” กัปตันทีม Thomas Cup มาเลเซียกล่าว   

ทั้งนี้ ทีม Thomas Cup ของมาเลเซีย เป็นทีมวางอันดับ 7 โดยถูกจับสลากร่วมกลุ่ม D กับ”แชมป์เก่า”เดนมาร์ค รัสเซียและแอลจีเรีย โดยโปรแกรมรอบแบ่งกลุ่ม วันที่ 21 พฤษภาคม พบรัสเซีย วันที่ 22 พบแอลจีเรีย และวันที่ 23 พบเดนมาร์ค

Thomas & Uber Cups อื่นๆ