รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
พร้อมหรือยัง...สัปดาห์หน้าศึกชิงแชมป์โลก
  13 พ.ค. 2561
แบ่งปันในที่สุด การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิง รายการ Thomas & Uber Cup ก็จะเปิดฉากในสัปดาห์หน้า คือวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม ที่อิมแพค อารีร่า เมืองทองธานี
 
  สำหรับแฟนแบดมินตันทั่วโลก รายการนี้เป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เพราะจะได้ชม”ยอดฝีมือ”นักแบดมินตันมาชุมนุมมากมาย ในประเภทชายเดี่ยว จะมีทั้ง Viktor AXELSEN มือ 1 โลกและแชมป์โลกคนปัจจุบัน CHEN Long แชมป์โอลิมปิกคนล่าสุด LEE Chong Wei อดีตมือ 1 โลกที่ครองบัลลังก์ยาวนานที่สุดและคว้าแชมป์มากที่สุดในโลก LIN Dan แชมป์โลก 5 สมัย แชมป์โอลิมปิก 2 ครั้ง และการกลับมาของ Kento MOMOTA
 
   
 
ส่วนหญิงเดี่ยว ก็จะมีทั้ง TAI Tzu Ying สาวมือ 1 โลกที่กล่าวกันว่า”ไร้เทียมทาน”ในยุคนี้ Akane YAMAGUCHI สาวญี่ปุ่นคนแรกที่เคยขึ้นเป็นมือ 1 โลกหญิงเดี่ยว Nozomi OKUHARA แชมป์โลกคนล่าสุดจากญี่ปุ่น Saina NEHWAL อดีตมือ 1 โลกที่กำลังกลับมาคืนฟอร์มเก่ง  และ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ ผู้สร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์เยาวชนโลก 3สมัยและแชมป์โลกอายุน้อยที่สุด  

ในประเภทชายคู่ แฟนๆคงอยากเห็นตัวเป็นๆของ Marcus Fernaldi GIDEON - Kevin Sanjaya SUKAMULJO  คู่มือ 1 โลกที่กำลังฮอตสุดขีด LIU Cheng - ZHANG Nan คู่แชมป์โลกจากจีน Vladimir IVANOV- Ivan SOZONOV คู่ยักษ์ใหญ่จากรัสเซีย รวมถึง Hendra SETIAWAN - Mohammad AHSAN อดีตคู่มือ 1 โลกที่กลับมาจับคู่อีกครั้งเพื่อรายการนี้โดยเฉพาะ
 
   

ส่วนประเภทหญิงคู่ CHEN Qingchen - JIA Yifan ยังคงถูกจับตามองเพราะยังสามารถรักษาอันดับ 1 ของโลกไว้ แม้จะมีความท้าทายจากนักกีฬาญี่ปุ่น Misaki MATSUTOMO - Ayaka TAKAHASHI แชมป์หญิงคู่โอลิมปิก Greysia POLII - Apriyani RAHAYU หญิงคู่จากอินโดนีเซียที่กำลังฟอร์มดี
 
  โดยโปรแกรมการแข่งขันนั้น วันที่ 20-23 พฤษภาคม เป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม วันที่ 24 เป็นรอบ Quarter-final วันที่ 25 เป็นรอบรองชนะเลิศ วันที่ 26 เป็นรอบชิงชนะเลิศ Uber Cup และวันสุดท้าย 27 พฤษภาคม เป็นรอบชิงชนะเลิศ Thomas Cup
 
 
 
สำหรับวันเปิดสนาม วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม คู่ที่น่าสนใจในรายการ Thomas Cup คือจีนพบออสเตรเลีย ไทยพบเกาหลี มาเลเซียพบรัสเซีย ส่วนในศึก Uber Cup ที่น่าสนใจก็คือ ญี่ปุ่นพบออสเตรเลีย อินเดียพบแคนาดา ไทยพบเยอรมัน เดนมาร์คพบรัสเซีย และมาเลเซียพบอินโดนีเซีย  
 
   

นักกีฬาพร้อม....แฟนแบดมินตันพร้อมหรือยัง
Thomas & Uber Cups อื่นๆ