รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
Susi Susanti ชี้อินโดฯจะทำเซอร์ไพรซ์ศึก Thomas Cup
  12 พ.ค. 2561
แบ่งปันในการแข่งขัน Thomas Cup ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 20-27 พฤษภาคมนี้ แม้ทีมอินโดนีเซีย ไม่ใช่ทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์ในประเภททีมชาย แต่ Susi Susanti ตำนานนักแบดมินตันหญิงเดี่ยว ผู้ค้วาเหรียญทองหญิงเดี่ยวโอลิมปิกคนแรกของโลก ที่ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาของสมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย มองว่านักกีฬาของอินโดนีเซีย โดยเฉพาะทีมชาย อาจจะสร้างผลงานที่ทุกคนจะต้องประหลาดใจ

 
  อดีตตำนานนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวของโลกชาวอินโดนีเซียอธิบายว่า เหตุผลสำคัญก็คือ การคัดเลือกผู้เล่นที่เดินทางไปแข่งขันครั้งนี้ เป็นไปอย่างละเอียด โดยสุดท้าย ทีมงานตัดสินใจไม่เลือก Tommy Sugiarto และ Sony Dwi Kuncoro ซึ่งเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์ โดยเลือก Firman Abdul KHOLIK มาติดทีมชุดนี้ในประเภทชายเดี่ยว
 
"Sony และ Tommy ได้รับการเสนอชื่อมาร่วมทีม แต่หลังจากการประชุม เราได้ตัดสินใจที่จะเลือกผู้เล่นจากสมาคมคือ Firman และเมื่อพิจารณาจากอายุ ทั้ง Ihsan และ Firman คือคนที่เหมาะสม” Susi Susanti กล่าวถึงการเลือก Ihsan Maulana MUSTOFA นักแบดมินตันมือ 48 และ Firman Abdul KHOLIK นักแบดมินตันมือ 88 ของโลกมาติดทีมชาติชุดนี้   
 
  ขณะที่ Ahcmad Budiharto เลขาธิการ สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศอินโดนีเซีย ระบุว่า การตกรอบ Thomas Cup ของอินโดนีเซียเมื่อ 2 ปีก่อน เป็นเพราะผู้เล่นชายเดี่ยวเป็นจุดอ่อน ดังนั้น นักกีฬาชายเดี่ยวจึงเป็นเงื่อนไขสำคัญในการคัดเลือก และเชื่อว่าแนวทางที่เลือกผู้เล่นหน้าใหม่ จะเป็นแนวทางที่ถูกต้อง
 
ส่วนทีมหญิงอินโดนีเซียในศึก Uber Cup นั้น Susi Susanti กล่าวว่า สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซียคาดหวังว่าจะผ่านรอบแบ่งกลุ่มแล้วค่อยดูว่ารอบต่อไปจะเจอกับใคร ซึ่งหากไม่หนักมาก ก็อาจจะไปถึงรอบรองชนะเลิศได้  

อ้างอิง badmintonplanet
Cr. Photo indosport.com
Thomas & Uber Cups อื่นๆ