รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
ไม่รอใคร...ญี่ปุ่นเผยรายชื่อนักแบดมินตันศึก Thomas&Uber Cup
  18 เม.ย. 2561
แบ่งปันในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกประเภททีม รายการ TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals 2018 ซึ่งจะแข่งขันในช่วงวันที่ 20-27 พฤษภาคม ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทอง ถือเป็นการแข่งขันประเภททีมที่ทุกชาติมุ่งหวังที่จะเป็นแชมป์
 
  ล่าสุด ทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งเป็นทีมวางอันดับ 1 ประเภททีมหญิงในศึก Uber Cup และทีมวางอันดับ 5 ประเภททีมชายในศึก Thomas Cup ได้เปิดเผยรายชื่อนักกีฬาที่มาแข่งขันแล้ว และส่วนใหญ่เป็นไปตามคาดหมาย นั่นคือทีมหญิง นำโดยแชมป์โลกหญิงเดี่ยวคนล่าสุด Nozomi OKUHARA ซึ่งปัจจุบันเป็นมือ 7 ของโลก และทีมงานเลือก Sayaka TAKAHASHI นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 19 ของโลก มาร่วมทีมแทนที่จะเป็น Aya OHORI นักแบดหญิงเดี่ยวมือ 14 โลก
 
ขณะที่ประเภทคู่ ก็เป็นไปตามคาดหมาย เมื่อนักแบดมินตันหญิงคู่มือ 3 , 4 และ 5 ของโลก ได้รับความไว้วางใจมาทำหน้าที่ในศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้

ส่วนประเภททีมชายในศึก Thomas Cup ก็มีชื่อ Kento MOMOTA มือ 19 ของโลกก็กลับมาติดทีมชาติครั้งแรก ขณะที่ประเภทคู่ มีพลิกโผเล็กน้อย เมื่อคู่ โดยคู่ Hiroyuki ENDO - Yuta WATANABE คู่มือ 30 ของโลก ที่โชว์ผลงานดีในศึก All England ได้รับเลือกมาเล่นแทน Takuro HOKI - Yugo KOBAYASHI ชายคู่มือ 16 ของโลก
 
 
  โดยสรุปรายชื่อนักแบดมินตันญี่ปุ่น ที่จะมาแข่งขัน TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals 2018 ในปลายเดือนหน้าที่กรุงเทพฯ ทีมชาย ประกอบด้วย Kenta NISHIMOTO , Kazumasa SAKAI , Kento MOMOTA , Kanta TSUNEYAMA , Takeshi KAMURA , Keigo SONODA , Takuto INOUE , Yuki KANEKO , Hiroyuki ENDO , Yuta WATANABE
 
 
 
ส่วนทีมหญิงญี่ปุ่นที่เป็นทีมวางอันดับ 1 และเต็งหนึ่ง ประกอบด้วย Akane YAMAGUCHI , Nozomi OKUHARA , Sayaka SATO , Sayaka TAKAHASHI , Misaki MATSUTOMO , Ayaka TAKAHASHI , Yuki FUKUSHIMA , Sayaka HIROTA , Shiho TANAKA , Koharu YONEMOTO
 
 
 
 

เห็นรายชื่อ โดยเฉพาะทีมหญิงในศึก Uber Cup ก็ถือว่าเป็นทีมครบเครื่องสมราคาเต็งหนึ่ง และเชื่อว่าแฟนแบดมินตันคงไม่พลาดศึกใหญ่ในบ้านเราแน่นอน

 
Thomas & Uber Cups อื่นๆ