รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
Susi Susanti มั่นใจอินโดนีเซียมีโอกาสถึงรอบลึก Thomas - Uber Cup 
  25 มี.ค. 2561
แบ่งปันกล่าวได้ว่าในโลกแบดมินตัน “อินโดนีเซีย”ถือเป็นหนึ่งในชาติที่มีนักกีฬาฝีมือดีมากมายทั้งชายและหญิง และในศึก Thomas & Uber Cup ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทยในช่วงวันที่ 20-27 พฤษภาคมนี้ พวกเขาก็ยังคงมั่นใจว่าทีมชาติอินโดนีเซีย มีโอกาสที่จะสร้างผลงานได้ดีทั้งทีมชายและทีมหญิง
 
  Susi Susanti ตำนานนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวชาวอินโดนีเซีย ผู้คว้าเหรียญทองหญิงเดี่ยวในการแข่งขันโอลิมปิกคนแรก ซึ่งปัจจุบัน เป็นผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนา สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย ได้ให้ความเห็นว่าเธอมั่นใจว่า ทีมแบดมินตันอินโดนีเซีย สามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ทั้งทีมชายใน Thomas Cup และทีมหญิงใน Uber Cup
 
 
 
ทั้งนี้ ในการจับสลากที่กรุงเทพฯ ทีมชายของอินโดนีเซีย ถูกจับสลากอยู่ในกลุ่ม B ร่วมกับไทย เกาหลีไทยและแคนาดา ขณะที่ทีมหญิง ถูกจับอยู่ในกลุ่ม D ร่วมกับ”แชมป์เก่า”จีน มาเลเซีย และฝรั่งเศส

"ฉันไม่วิตกอะไรเลยเมื่อเห็นผลการจับสลากแบ่งกลุ่ม” อดีตแชมป์หญิงเดี่ยวโอลิมปิกคนแรกกล่าว และระบุว่า ผลการจับสลากไม่มีผลอะไรที่ทำให้นักแบดมินตันของอินโดนีเซียตกรอบ 
 
 
  ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนา Susi Susanti กล่าวว่า สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย ได้พัฒนากลยุทธ์ที่เหมาะสมสำหรับทีมชายและทีมหญิงของอินโดนีเซีย ที่มีผู้เล่นชั้นดีมากมายที่สามารถลงสนามได้เมื่อถูกเลือกให้ลงสนาม

"เราจะพิจารณาทุกสิ่งทุกอย่าง เช่นจะแข่งกับทีมไหน ซึ่งเราจะเลือกผู้เล่นคนใด โดยจะตัดสินใจว่าใครที่เหมาะสมจะลงสนามในเกมนั้น" ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนา สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซียกล่าวเสริม
 
 
 
ทั้งนี้ นักแบดมินตันชายคู่ของอินโดนีเซีย ถือเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่คู่แข่งจะประมาทไม่ได้ ทั้งคู่ Markus Gideon - Kevin Sukamuljo ชายคู่มือ 1 ของโลก Hendra Setiawan - Muhammad Ahsan อดีตคู่มือ 1 โลกที่ถูกเรียกกลับมาเพื่อรองรับศึก Thomas Cup ของพวกเขา แต่ Susi Susanti ยอมรับว่า นักแบดมินตันชายเดี่ยวของอินโดนีเซีย อาจจะไม่ได้แข็งแกร่งเหมือนหลายชาติ แต่หากสามารถชนะคนหรือสองคน โอกาสที่อินโดนีเซียจะผ่านเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมั่นใจว่าจะมีคะแนนจากชายคู่แน่นอน  

Thomas & Uber Cups อื่นๆ