รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Thomas & Uber Cups
Thomas & Uber Cup…ทีมชายไทยเจองานหนัก ทีมหญิงสบาย
  22 มี.ค. 2561
แบ่งปันศึกแบดมินตัน Thomas & Uber Cup หรือศึกชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิง ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพในวันที่ 20-27 พฤษภาคม ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ได้มีการจับสลากในวันนี้(22มี.ค.) ซึ่งผลการจับสลาก ทีมชายไทยถือว่าเจอศึกหนัก ขณะที่ทีมหญิงมีงานเบา
 
  โดยทีมชาย ซึ่งจะลงแข่งขัน Thomas Cup นั้น การจัลสลาก จะแบ่ง 16 ทีมเข้ารอบเป็น 4 โถ โดยโถแรก เป็นทีมวาง 4 ทีมที่จะถูกเลือกลงในแต่ละกลุ่ม ได้แก่ จีน , เดนมาร์ค , อินโดนีเซีย , ไต้หวัน โถที่ 2 เป็นทีมวางอันดับ 5-8 ได้แก่ ญี่ปุ่น , อินเดีย ,มาเลเซีย , เกาหลี โถที่ 3 เป็นทีมอันดับ 9-16 ประกอบด้วยไทย , ฮ่องกง , รัสเซีย , เยอรมนี , ฝรั่งเศส , แคนาดา ,ออสเตรเลีย , แอลจีเรีย
 
 
 
ซึ่งผลการจับสลากที่แต่ละกลุ่ม จะจับทีมในแต่ละโถมาอยู่ร่วมสาย ผลปรากฏว่า กลุ่ม เอ มี จีน เป็นทีมวาง ส่วนทีมร่วมกลุ่ม ได้แก่ อินเดีย, ฝรั่งเศส, ออสเตรเลีย ส่วนไทย เจ้าภาพ ถูกจับสลากไปอยู่กลุ่มบี ที่มีอินโดนีเซียเป็นทีมวาง ร่วมกลุ่มกับ เกาหลีใต้ และ แคนาดา   
 
  ขณะที่ กลุ่ม ซี ที่ ไต้หวัน เป็นทีมวาง ร่วมกลุ่มกับ ญี่ปุ่น, เยอรมนี, ฮ่องกง และ กลุ่ม ดี "แชมป์เก่า"เดนมาร์ก เป็นทีมวาง อยู่ร่วมกลุ่มกับ มาเลเซีย, รัสเซีย, แอลจีเรีย

ส่วนศึก Uber Cup ซึ่งการจับสลากเป็นแบบเดียวกันนั้น ทีมวางในแต่ละกลุ่มประกอบด้วย ญี่ปุ่น , จีน , เกาหลี และทีมชาติไทย ส่วนโถ 2 ประกอบด้วย ไต้หวัน .อินโดนีเซีย , อินเดีย .เดนมาร์ค ส่วน 8 ทีมในโถ3 ได้แก่ มาเลเซีย ,ฮ่องกง ,รัสเซีย , เยอรมนี ,แคนาดา , ฝรั่งเศส , ออสเตรเลีย , มอริเชียส


 
ซึ่งผลการจับสลาก Uber Cup ปรากฏว่า ทีมสาวไทย ทีมวางอันดับ 4 อยู่กลุ่ม บี ร่วมกับ ไต้หวัน, เยอรมนี และฮ่องกง ส่วนกลุ่มอื่น  กลุ่ม เอ "รองแชมป์เก่าญี่ปุ่น, อินเดีย, แคนาดา, ออสเตรเลีย, กลุ่ม ซี เกาหลีใต้, เดนมาร์ก, รัสเซีย, มอริเชียส และกลุ่ม ดี "แชมป์เก่า"จีน, อินโดนีเซีย, ฝรั่งเศส, มาเลเซีย  

เห็นการจับสลาก ต้องยอมรับว่า ทีมชายไทยเจองานหนักทั้งเกาหลีและอินโดนีเซีย ที่มีนักแบดมินตันประเภทคู่เป็นอาวุธอันตราย ส่วนทีมหญิง น่าจะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไม่ยากนัก

เตรียมตัวไปส่งเสียงเชียร์กัน...

Cr.photo สมาคมกีฬาแบดมินตันไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

Thomas & Uber Cups อื่นๆ