รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Kaohsiung Masters 2024 เริ่มวันนี้
  18 มิ.ย. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(18มิ.ย.) การแข่งขัน VICTOR Kaohsiung Masters 2024 ที่เป็นรายการ BWF TOUR SUPER 100 ที่เมือง Kaohsiung ไต้หวัน จะเริ่มแข่งขันเป็นวันแรก โดยเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกและรอบแรกที่จะมีนักกีฬาไทยลงสนามหลายคน

ที่ต้องส่งกำลังใจเอาใจช่วยในรายการนี้ก็คือ “พิงค์”พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ แชมป์เยาวชนโลก ที่บาดเจ็บและหายหน้าไปจากสนามหลังจบการแข่งขัน Thailand Open ทำให้เพื่อนร่วมรุ่นอย่าง Tomoka MIYAZAKI จากญี่ปุ่น ที่ได้ลงสนามต่อเนื่อง อันดับโลกใน World Ranking ขยับไปอยู่ที่ 24 และสามารถแข่งขันได้ทุกระดับ พร้อมอันดับเยาวชนโลกก็ขึ้นไปอันดับหนึ่ง โดยรายการนี้ “พิงค์”จะลงสนามรอบแรกพบ Keyura MOPATI จากอินเดีย
 
 
 
ส่วนโปรแกรมของนักกีฬาไทยวันนี้ ในคอร์ตหนึ่งจะมีชายคู่ เหนือดวง มังกรลอย / ทรงพล แซ่ม้า ลงสนามรอบคัดเลือกพบ Chi Ruei CHIU / LIU Tzu-Chi นักกีฬาเจ้าถิ่น  
 
  ในคอร์ต 2 จะเป็นชายเดี่ยวรอบคัดเลือก “กาย”กรกฤต เหล่าตระกูล จะลงสนามพบ LEE Yu-Jui นักกีฬาชายเดี่ยวจากไต้หวัน
 
ส่วนที่คอร์ต 5 ก็ยังเป็นชายเดี่ยวรอบคัดเลือก รัชพล ศรีทอง จะลงสนามเจอ Chung-Hsiang YIH จากไต้หวัน และ ณชกร ภู่ศรี พบ CHOK Ken Wei, Keane จากมาเลเซีย  
 
  ขณะที่นักกีฬาไทยคนอื่น ที่จะลงสนามรอบแรกในวันพรุ่งนี้ก็มีชายคู่ที่ทดลองแยกคู่ คือ "โอ๊ต-ทีม" เฉลิมพล เจริญกิจอมร / วรพล ทองสง่า จะรอพบนักกีฬาจากรอบคัดเลือก ส่วน “ภีม-ปุ้น” ภรัณยู ขาวสำอาง / ธนดล พันธ์พานิช จะพบ BOON Xin Yuan / GOH V Shem จากมาเลเซีย
 
 
 
หญิงคู่รอบแรก จะเป็น “เวียร์-แบม”ปริณดา พัฒนวริทธิพันธ์ / อทิตยา โปวานนท์ จะพบ FAN Ka Yan / YAU Mau Ying จากฮ่องกง  
 
  ส่วนคู่ “อันนา-เจน” นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด / เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ จะเจอ LIN Wan Ching / LIN Xiao Min คู่มือวาง 6 จากไต้หวัน
 
ปิดท้ายคู่ผสม เหนือดวง มังกรลอย / อทิตยา โปวานนท์ จะเจอ CHEN Zhi Ray / YANG Ching Tun มือวาง 8 จากไต้หวัน ขณะที่คู่ "ไตเติ้ล-เจน" รุษฐนภัค อูปทอง / เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ ที่เป็นมือวาง 2 ของรายการ จะพบ LEONG Iok Chong / NG Weng Chi นักกีฬามาเก๊า  

ร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยตั้งแต่วันนี้

Cr.รูปภาพบางส่วนจาก badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ