รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Australian Open 2024 รอบรองวันนี้ เจ้าภาพลุ้นสร้างประวัติศาสตร์
  15 มิ.ย. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(15มิ.ย.) จะเริ่มแข่งขัน SATHIO GROUP Australian Open 2024 ที่เป็นรายการ HSBC BWF World Tour Super 500 ที่ Sydney ประเทศออสเตรเลีย จะเป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ที่กองชียร์เจ้าถิ่นจะได้ลุ้นนักกีฬาเจ้าภาพเข้าชิง

โดยรอบรองชนะเลิศวันนี้ ที่คู่แรกเริ่มแข่งขันเที่ยงตรงที่ออสเตรเลียด้วยประเภทคู่ผสม จะเป็น JIANG Zhen Bang / WEI Ya Xin ที่สัปดาห์ก่อนได้แชมป์ Indonesia Open จะเจอ TAN Kian Meng / LAI Pei Jing คู่มือวาง 5 ของรายการ ที่ผู้ชนะจะเจ้าไปชิงกับคู่ระหว่าง GUO Xin Wa / CHEN Fang Hui คู่มือวาง 7 จากจีนที่มาคว้าแชมป์ Thailand Open เดือนก่อน กับ TANG Chun Man / TSE Ying Suet คู่มือวาง 2 จากฮ่องกง ที่จะต้องรอดูว่าจีนจะชิงกันเองหรือไม่

คู่ที่ 2 เป็นประเภทหญิงเดี่ยว ระหว่าง SUNG Shuo Yun มือวาง 5 จากไต้หวัน กับ Aya OHORI มือวาง 2 ที่เป็นมือวางสูงสุดของรายการหลังมือวางหนึ่งถอนตัว ที่ผู้ชนะจะเจ้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง PAI Yu Po นักตบรุ่นเก๋าไต้หวันที่เป็นมือวาง 3 พบ Ester Nurumi Tri WARDOYO ดาวรุ่งอินโดนีเซียมือวาง 7 ที่กำลังอยู่ในช่วงทอปฟอร์ม คู่ที่ 4 เป็นประเภทชายคู่ ระหว่าง CHEN Zhi Ray / LIN Yu Chieh จากไต้หวัน พบ Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN ที่มาในฐานะมือวาง 2 ที่ผู้ชนะจะเข้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง HE Ji Ting / REN Xiang Yu มือวางหนึ่งจากจีน กับ CHOONG Hon Jian / Muhammad HAIKAL มือวาง 3 จากมาเลเซีย ที่จะต้องรอดูว่าคู่มือวางหนึ่งและสองจะชิงกันหรือไม่
​​​​
​​ในประเภทชายเดี่ยว คู่แรกจะเป็น LEE Zii Jia มือวาง 3 จากมาเลเซีย พบ Chia Hao LEE จากไต้หวันที่ลงสนามคู่ที่ 7 และผู้ชนะจะเข้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง LIN Chun-Yi นักกีฬาไต้หวันอีกคน ที่จะลงสนามคู่ที่ 8 พบ Kodai NARAOKA มือวาง 2 ของรายการจากญี่ปุ่น

ปิดท้ายหญิงคู่ คู่แรกจะเป็น Setyana MAPASA / Angela YU มือวาง 4 จากออสเตรเลีย พบ Febriana Dwipuji KUSUMA / Amallia Cahaya PRATIWI มือวาง 2 จากอินโดนีเซีย ที่ผู้ชนะจะเข้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง YEUNG Nga Ting / YEUNG Pui Lam มือวาง 3 จากฮ่องกง พบ LAI Pei Jing / LIM Chiew Sien จากมาเลเซีย ที่คู่เจ้าภาพหวังสร้างประวัติศาสตร์เข้าขิง หลังจากนักกีฬาออสเตรเลียห่างไปหายนาน โดยล่าสุดที่นักกีฬาเจ้าถิ่นได้ชิงในรายการนี้คือ Huang Chia-Chi/He Tian Tang ที่ได้รองแชมป์หญิงคู่เมื่อปี 2009

ถือเป็นรอบรองที่สนุกและได้ลุ้นทุกคู่

Cr.รูปภาพจาก Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ