รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Australian Open 2024 รอบ 8 คนสุดท้ายวันนี้ไม่มีนักกีฬาไทย
  14 มิ.ย. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(14มิ.ย.) จะเริ่มแข่งขัน SATHIO GROUP Australian Open 2024 ที่เป็นรายการ HSBC BWF World Tour Super 500 ที่ Sydney ประเทศออสเตรเลีย จะเป็นการแข่งขันรอบ Quarter Final หรือรอบ 8 คนสุดท้าย ที่นักกีฬาไม่สามารถผ่านเข้ามาได้

โดยในรอบ 16 คนสุดท้ายเมื่อวาน(13มิ.ย.) “กัน”กันภณ หวังเจริญ นักกีฬาไทยคนเดียวที่เหลือในรอบ 2 แพ้ Kodai NARAOKA มือวาง 2 จากญี่ปุ่น 17-21,18-21 ทำให้มือวาง 2 จากญี่ปุ่นได้ลงเล่นรอบ 8 คนสุดท้ายวันนี้พบ PRANNOY H. S. มือวาง 5 จากอินเดีย
 
 

ส่วนโปรแกรมวันนี้(14มิ.ย.)ที่เริ่มแข่งขันเที่ยงตรงที่ออสเตรเลีย ในคอร์ตหนึ่งที่ถ่ายทอดสด จะเริ่มในประเภทคู่ผสม ระหว่าง GUO Xin Wa / CHEN Fang Hui มือวาง 7 จากจีน พบ HEE Yong Kai Terry / TAN Wei Han Jessica มือวาง 3 จากสิงคโปร์ที่ลงเล่นเพื่อเตรียมตัวไปโอลิมปิก
 
 

ในคอร์ตนี้ คู่ที่น่าสนใจอีกคู่คือคู่ที่ 2 ประเภทหญิงเดี่ยว ระหว่าง Putri Kusuma WARDANI มือวาง 6 จากอินโดนีเซีย พบ Aya OHORI มือวาง 2 จากญี่ปุ่นที่เป็นมือวางสูงสุดหลังจาก Akane YAMAGUSHI มือวางหนึ่งรุ่นพี่ที่จะไปโอลิมปิกด้วยกันตัดสินใจถอนตัวเพื่อรักษาสภาพความฟิตก่อนไปโอลิมปิก 
 
 

ในคู่ที่ 3 เป็นชายคู่ระหว่างPramudya KUSUMAWARDANA / Andika RAMADIANSYAH มือวาง 6 ออสเตรเลียที่ดูชื่อน่าจะเป็นเชื้อสายอินโดนีเซีย พบ Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN ชายคู่อินโดนีเซียรุ่นเก๋าที่ยังมีความสุขกับการลงสนามก่อนรีไทร์
 
 

นอกจากนั้นก็มีชายเดี่ยวระหว่าง LEE Zii Jia มือวาง 3 จากมาเลเซีย พบ Kenta NISHIMOTO มือวาง 7 จากญี่ปุ่น 
 
 

ส่วนคู่อื่นๆที่ไม่ถ่ายทอดสด จะมี”ศึกสายเลือด”หลายคู่ เริ่มจากคู่ผสมฮ่องกง ที่จะเป็น LEE Chun Hei Reginald / NG Tsz Yau คู่มือวาง 6 พบ TANG Chun Man / TSE Ying Suet คู่มือวาง 2
 
 

นอกจากนั้น ก็เป็นคู่ผสมมาเลเซียเจอกันเอง ระหว่าง CHOONG Hon Jian / GO Pei Kee พบ TAN Kian Meng / LAI Pei Jing คู่มือวาง 5 และหญิงเดี่ยวอินโดนีเซียเจอกันเองระหว่าง Ester Nurumi Tri WARDOYO มือวาง 7 พบ Komang Ayu Cahya DEWI
 
 
 
 

ปิดท้ายเป็นชายเดี่ยวไต้หวัน CHOU Tien Chen มือวาง 6 ของรายการ พบรุ่นน้องร่วมชาติ Chia Hao LEE
 
 


น่าเสียดายที่นักกีฬาไทยไปแข่งขันน้อยและตกรอบเร็ว แต่แฟนแบดมินตันอาจจะอยากชมว่าชาติอื่นเข้าเล่นดีแค่ไหน

Cr.รูปภาพจากBadmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ