รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Australian Open 2024 รอบแรกวันนี้”กัน”เจอหนุ่มเวียดนาม
  12 มิ.ย. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(12มิ.ย.) จะเริ่มแข่งขัน SATHIO GROUP Australian Open 2024 ที่เป็นรายการ HSBC BWF World Tour Super 500 ที่ Sydney ประเทศออสเตรเลีย จะเป็นการแข่งขันวันที่ 2 โดยยังเป็นรอบแรก รอบ 32 คนที่มีนักกีฬาไทยลงสนามให้เชียร์

การแข่งขันจะเริ่มเวลา 9.00 น.ที่ออสเตรเลียที่เร็วกว่าไทย 3 ชั่วโมง โดยนักกีฬาไทยที่จะลงสนามรอบแรกวันนี้ คือชายเดี่ยว “กัน”กันภณ หวังเจริญ จะลงสนามคู่ที่ 10 ในคอร์ต 3 พบ LE Duc Phat นักแบดมินตันชายเดี่ยวเวียดนาม ที่เป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้
 
 
 
ส่วนนักกีฬาไทยที่ลงสนามเมื่อวาน คือชายคู่  “เบส-โบ๊ท” พงศกร ทองคำ / วงศธร ทองคำ ที่เป็นมือวาง 8 ประเภทชายคู่ ตกรอบแรกหลังแพ้ Chen Zhi Ray / Lin Yu Chieh จากไต้หวัน 14-21,12-21  
 
  ขณะที่โปรแกรมที่น่าสนใจวันนี้ก็มีชายคู่ HE Ji Ting / REN Xiang Yu มือวางหนึ่งจากจีน พบ Kin Mo CHAN / Roshan RAJKUMAR นักกีฬาเจ้าถิ่น

ส่วนประเภทชายเดี่ยว มีน่าสนใจหลายคู่ คือ Kalle KOLJONEN จากฟินแลนด์ พบ LOH Kean Yew อดีตแชมป์โลกจากสิงคโปร์
 
 
 
ต่อด้วย Karono KARONO นักกีฬาเจ้าถิ่นพบ Kodai NARAOKA มือวาง 2 จากญี่ปุ่น และ CHOU Tien Chen มือวาง 6 จากไต้หวัน พบ Raghu MARISWAMY จากอินเดีย
 
 
 
  ประเภทหญิงเดี่ยว LEE Yu-Hsuan จากไต้หวัน พบ Aya OHORI มือวาง 2 จากญี่ปุ่น ส่วน Akane YAMAGUCHI ที่เป็นมือวางหนึ่ง ถอนตัวจากการแข่งขัน รวมถึง Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA มือวางหนึ่งหญิงคู่ ที่ตัดสินใจถอนตัวอีกคู่

มือวางที่ถอนตัวเพิ่มก็มี 2 ชายเดี่ยวจากอินโดนีเซีย คือ Jonatan CHRISTIE ที่เป็นมือวางหนึ่ง กับ Anthony Sinisuka GINTING มือวาง 4 ก็ถอนตัว แต่ Ester Nurumi Tri WARDOYO หญิงเดี่ยวมือวาง 7 จะลงสนามรอบแรกวันนี้พบ HUANG Yu-Hsun จากไต้หวัน
 
 

ร่วมส่งใจเชียร์หนึ่งเดียวของนักกีฬาไทยลงสนามวันนี้

Cr.รูปภาพบางส่วนจาก Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ