รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Indonesia Open 2024 รอบแรกวันนี้ “วิว”เจอ LOH Kean Yew
  4 มิ.ย. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(4มิ.ย.) การแข่งขัน KAPAL API Indonesia Open 2024 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่กรุง Jakarta อินโดนีเซีย จะเริ่มแข่งขันวันแรก เป็นการแข่งขันรอบแรก 32 คนที่มีนักกีฬาไทยลงสนามหลายคนให้ชมและเชียร์

การแข่งขันเริ่ม 9.00 น.ที่อินโดนีเซีย ซึ่งนักกีฬาไทยที่จะลงสนามคอร์ตหนึ่งคนแรกคือชายเดี่ยว “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือวาง 8 ของรายการ พบ LOH Kean Yew จากสิงคโปร์เป็นคู่ที่ 5 ของการแข่งขัน และเป็นการพบกันครั้งที่ 5 ของนักกีฬาดีกรีแชมป์โลก โดยสถิติแชมป์โลกชาวไทยชนะ 4 ครั้ง
 
 

จากนั้นเป็นหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ จะลงแข่งขันหญิงเดี่ยวกับ Apriyani RAHAYU / Siti Fadia Silva RAMADHANTI คู่มือวาง 8 จากอินโดนีเซีย ที่คู่ไทยชนะครั้งเดียวในการพบกันครั้งแรก และแพ้รวด 3 ครั้งหลังที่เจอกัน
 
 

ในคอร์ต 2 นักกีฬาไทยจะลงสนามคู่ที่ 8 คือชายเดี่ยว “กัน”กันภณ หวังเจริญ จะพบ Chico Aura DWI WARDOYO นักกีฬาเจ้าถิ่นที่เจอกันมา 2 ครั้งชนะกันคนละครั้ง
 
 

จากนั้นในคู่ที่ 9 จะเป็นหญิงคู่ “มุก-แอนฟิลด์” อรณิชา จงสถาพรพันธุ์ / สุกฤตา สุวะไชย จะลงเล่นรอบแรกพบ LI Yi Jing / LUO Xu Min นักกีฬาจีนที่เป็นการพบกันครั้งแรก

ในคอร์ต 3 คู่ที่ 3 เป็นหญิงเดี่ยว "แครอท" พรพิชชา เชยกีวงศ์ พบ Michelle LI จากแคนาดา ที่เคยเจอกันในรายการ Spain Masters 2024 ที่”แครอท”ชนะ 21-14,21-11
 
 

ในคู่ที่ 5 เป็นคู่ผสมศึกสายเลือดพี่พบน้องระหว่าง“บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวาง 6 ของรายการ พบ “เอ็ม-เฟม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิศรา เพียวสามพราน ที่พบกันมา 5 ครั้งคู่พี่ชนะรวด
 
 

จากนั้นในคู่ที่ 8 จะเป็น”ศึกสายเลือด”อีกคู่ แต่เป็นหญิงเดี่ยวระหว่าง “เม”ศุภนิดา เกตุทอง พบ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ซึ่ง 2 ครั้งที่ผ่านมา “หมิว”ชนะทั้ง 2 ครั้ง
 
 

ร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคน

Cr.รูปภาพบางส่วนจาก Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ