รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Singapore Open 2024 ”จีน”คว้า 4 แชมป์ พรุ่งนี้เริ่ม Indonesia Open
  3 มิ.ย. 2567
แบ่งปัน


การแข่งขัน KFF Singapore Badminton Open 2024 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 ที่ชิงชนะเลิศเมื่อวาน(2มิ.ย.)ถือเป็นความสำเร็จของนักกีฬาจีนที่เข้าชิงทั้ง 5 ประเภทและได้แชมป์ 4 ประเภท พร้อมทำให้นักกีฬาหลายคนอันดับโลกขยับการแข่งขันเริ่มจากประเภทคู่ผสม และ ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong มือวางหนึ่งจากจีน ก็ได้แชมป์ตามคาด เมื่อเอาชนะ YANG Po-Hsuan / HU Ling Fang จากไต้หวันไม่ยากนัก 21-11,21-19 แถมเป็นการชนะทั้ง 6 ครั้งที่เจอกัน จากนั้นในประเภทหญิงคู่ ที่ CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan มือวางหนึ่งของรายการจากจีน ก็ยังแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง ก็คว้าแชมป์เมื่อเอาชนะ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA มือวาง 4 จากญี่ปุ่นแบบง่ายเกิดคาด 21-11,21-12คู่ที่ 3 ในประเภทหญิงเดี่ยว ที่เป็น AN Se Young มือวางหนึ่งแชมป์โลกจากเกาหลี ก็หักอกกองชียร์จีน เมื่อเอาชนะ CHEN Yu Fei มือวาง 2 จากจีนแชมป์หญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2-1 เกม 21-19,16-21,21-12 และเป็นสัญญาณว่าเธอพร้อมที่จะชิงเหรียญทองโอลิมปิกปารีสที่จะเริ่มเดือนหน้าในประเภทชายเดี่ยวที่นักกีฬาจากจีนได้แชมป์แน่นอน ปรากฏว่า SHI Yu Qi ที่เป็นมือวาง 2 เอาขนะรุ่นน้อง LI Shi Feng มือวาง 6 ไปแบบสนุก 2-1 เกม 17-21,21-19,21-19 และเป็นชัยชนะครั้งแรกที่เจอรุ่นน้องในการพบกันครั้งที่ 3 และทั้ง 3 ครั้งต่างก็เจอในรอบชิง แถมยังทำคะแนนขึ้นมาเบียดเป็นอันดับหนึ่งของโลกปิดท้ายประเภทชายคู่ ปรากฏว่า HE Ji Ting / REN Xiang Yu จากจีน สามารถคว้าแชมป์ที่ 4 ให้กองทัพนักกีฬาจีน เมื่อเอาชนะ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIAN มือวาง 7 จากอินโดนีเซีย 21-19,21-14
​​​​​​

นักกีฬาพักหนึ่งวัน เพราะพรุ่งนี้(4มิ.ย.)จะเริ่มแข่งขัน Indonesia Open 2024 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่นักกีฬาทุกคนมุ่งหวังที่จะคว้าแชมป์ โดยเฉพาะ”อินโดนีเซีย”เจ้าภาพที่ผิดหวังติดต่อกันมาหลายรายการ

​​​​​ในส่วนของนักกีฬาไทย มีทั้งข่าวดีและช่าวร้าย นั่นคือการจับสลาก ปรากฏว่านักกีฬาไทยเจอกันเองถึง 3 คู่ โดยข่าวดีคือจะมีนักกีฬาไทยผ่านเข้ารอบ 2 แน่นอน ขณะที่ข้าวร้ายก็คือ จะต้องมีนักกีฬาไทยตกรอบแรก 3 คนแน่นอน

โดยนักกีฬาไทยที่พบกันเองในรอบแรกคือหญิงเดี่ยว 2 คู่ ระหว่าง “เม”ศุภนิดา เกตุทอง พบ “หมิว”พรปณ์ ช่อชูวงศ์ และคู่ “เมย์”รัชนก อินทนนท์ พบ “ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ และปิดท้ายที่คู่ผสมพี่เจอน้อง ระหว่าง “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวาง 6 ของรายการ พบ “เอ็ม-เฟม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิศรา เพียวสามพราน 

เตรียมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยต่ออีกรายการ

Cr.รูปภาพจากBadmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ