รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Singapore Open 2024 ”หมิว”ชนะ MARIN เจอ CHEN Yu Fei รอบรองวันนี้
  1 มิ.ย. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(1มิ.ย.) การแข่งขัน KFF Singapore Badminton Open 2024 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ที่น่ายินดีว่ามีนักกีฬาไทยผ่านเข้ามา ขณะที่”จีน”ยังคงแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของนักกีฬาก่อนโอลิมปิก เมื่อเป็นชาติเดียวที่ผ่านเข้ามารอบรองชนะเลิศครบทุกประเภท 

การแข่งขันวันนี้จะเริ่มเที่ยงตรงที่สิงคโปร์ โดยนักกีฬาไทยคนเดียวที่ผ่านมาถึงรอบนี้ จะลงสนามคู่ที่ 5 ในโปรแกรมที่มีคอร์ตเดียว คือหญิงเดี่ยว ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ที่เมื่อวานโชว์ฟอร์มดี ชนะ Carolina MARIN มือวาง 3 จากสเปนในรอบ 8 คนสุดท้าย 21-19,21-16 จะเจอ CHEN Yu Fei มือวาง 2 จากจีนที่เมื่อวานชนะ Akane YAMAGUCHI มือวาง 5 จากญี่ปุ่นแบบง่ายเกินคาด 21-9,21-12
“หมิว”กับเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2020 จากจีนที่จะไปป้องกันแชมป์ที่ปารีสในเดือนหน้า เจอกันมา 13 ครั้งที่”หมิว”ชนะแค่ครั้งเดียวและแพ้ 7 ครั้งล่าสุดที่เจอกัน แต่ครั้งสุดท้ายที่เจอกันก็นย้อนไปกว่าหนึ่งปีในรายการ All England 2023 ที่”หมิว”แพ้ 18-21,22-24 ในการแข่งขันรอบ 2 และผู้ชนะจะเข้าไปชิงแชมป์พรุ่งนี้กับผู้ชนะระหว่าง AN Se Young มือวางหนึ่งจากเกาหลีกับ Gregoria Mariska TUNJUNG จากอินโดนีเซีย ที่สถิติการพบกันมา 6 ครั้ง แชมป์โลกจากเกาหลีชนะทั้ง 6 หน​​​​​​ในประเภทชายเดี่ยว รอบรองคู่แรกจะเป็น CHOU Tien Chen สิงห์เฒ่าจากไต้หวัน จะเจอ SHI Yu Qi มือวาง 2 จากจีน ที่ผู้ชนะจะเข้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง Viktor AXELSEN มือวางหนึ่งจากเดนมาร์ก กับ LI Shi Feng มือวาง 6 จากจีน ที่จะต้องดูว่านักกีฬาจีนจะสามารถเข้าไปชิงชนะเลิศได้กี่คน

ประเภทชายคู่ ที่เป็นประเภทเดียวที่มือวางหนึ่งและสองของรายการไม่ผ่านมาถึงรอบรอง โดยคู่แรกจะเป็น HE Ji Ting / REN Xiang Yu จากจีน พบ Takuro HOKI / Yugo KOBAYASHI อดีตแชมป์โลกจากญี่ปุ่นที่เป็นมือวาง 6 ส่วนอีกคู่ที่ใครชนะจะเข้าชิงกัน จะเป็นการพบกันระหว่าง Kim ASTRUP / Anders Skaarup RASMUSSEN มือวาง 5 จากเดนมาร์ก กับ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIAN มือวาง 7 จากอินโดนีเซียประเภทหญิงคู่ จะมีนักกีฬาจีนชิงแน่นอน เพราะคู่แรกที่เปิดสนามจะเป็น CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan มือวางหนึ่งของรายการ พบ LIU Sheng Shu / TAN Ning รุ่นน้องที่เป็นมือวาง 3 ที่ผู้ชนะจะเป็นตัวแทนจีนเข้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA มือวาง 4 จากญี่ปุ่น กับ Treesa JOLLY / Gayatri Gopichand PULLEL คู่มาแรงจากอินเดีย

ปิดท้ายคู่ผม คู่แรกจะเป็น ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong มือวางหนึ่งจากจีน พบ SEO Seung Jae / CHAE Yu Jung แชมป์โลกจากเกาหลีที่เป็นมือวาง 4 ที่ใครชนะจะเจ้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง YANG Po-Hsuan / HU Ling Fang จากไต้หวัน พบ Mads VESTERGAARD / Christine BUSCH จากเดนมาร์ก สองคู่ม้ามืดตัวจริงที่ชนะมือวางมาหลายรอบ
ร่วมส่งใจเชียร์สาวไทยต่ออีกวัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ