รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Singapore Open 2024 รอบ 8 คนสุดท้ายวันนี้ ไทยเหลือเพียง”หมิว”เจอ Carolina MARIN 
  31 พ.ค. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(31พ.ค.) การแข่งขัน KFF Singapore Badminton Open 2024 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 เป็นการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คนสุดท้าย โดยนักกีฬาไทย เหลือเพียงหญิงเดี่ยวคนเดียวที่ผ่านเข้ามาถึงรอบนี้

การแข่งขันวันนี้จะเริ่มเที่ยงตรงที่สิงคโปร์ โดยนักกีฬาไทยคนเดียวที่ผ่านมาถึงรอบนี้ จะลงสนามคู่ที่ 4 ในคอร์ต 2 คือหญิงเดี่ยว ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ที่เมื่อวานโชว์ฟอร์มดี ชนะ HAN Yue มือวาง 6 จากจีน 21-11,21-7 จะเจอ Carolina MARIN มือวาง 3 จากสเปน ที่”หมิว”ชนะครั้งเดียวในการพบกันมาแล้ว 10 ครั้งในรอบชิง Barcelona Spain Masters 2020 และแพ้ 4 ครั้งหลังสุดที่เจอกัน
 
 
 
ส่วนอีก 4 คู่นักกีฬาไทยที่ตกรอบเมื่อวานก็มีหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ แพ้ KIM So Yeong / KONG Hee Yong มือวาง 6 จากเกาหลี แบบได้ลุ้นทั้ง 2 เกม 21-23,21-23  
 
  ในประเภทคู่ผสม “เอ็ม-เฟม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน ก็แพ้ Mads VESTERGAARD / Christine BUSCH คู่ผสมเดนมาร์ก 17-21,15-21
 
หญิงเดี่ยวอีกคนคือ "แครอท" พรพิชชา เชยกีวงศ์ ก็ตกรอบมื่อแพ้ WANG Zhi Yi มือวาง 7 จากจีนเป็นแชมป์ที่มาเลเซียเมื่อสัปดาห์ก่อน 1-2 เกม 18-21,22-20,15-21 ในรูปแบบการเล่นที่ต้องชื่นชม  
 
  ปิดท้ายที่ตกรอบคือหญิงเดี่ยวอีกคน “ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ ก็แพ้นักกีฬาจีนอีกคนคือ CHEN Yu Fei มือวาง 2 ของรายการ 15-21,17-21

ส่วนคู่ที่น่าสนใจวันนี้คือหญิงเดี่ยวระหว่าง Akane YAMAGUCHI จากญี่ปุ่น พบ CHEN Yu Fei ที่ถืองว่าเร็วกว่าที่คาด เพราะคราวนี้ อดีตแชมป์โลกจากญี่ปุ่นตกไปเป็นมือวาง 5 ของรายการ
 
 

อีกคู่ที่น่าสนใจคือ AN Se Young แชมป์โลกและเป็นมือวางหนึ่งจากเกาหลี พบ Nozomi OKUHARA อดีตแชมป์โลกจากญี่ปุ่นที่กำลังฟอร์มดี
 
 

ส่วนแฟนในสนามคงจะเทใจเชียร์ LOH Kean Yew อดีตแชมป์โลกที่เป็นหนึ่งเดียวของนักกีฬาเจ้าบ้านที่มาถึงรอบนี้ ที่วันนี้ จะเจอ LI Shi Feng มือวาง 6 จากจีน
 
 

ในประเภทคู่ผสม จะมีศึกสายเลือดระหว่าง ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong มือวางหนึ่งจากจีน พบรุ่นน้อง JIANG Zhen Bang / WEI Ya Xin ที่เป็นมือวาง 5 ของรายการ
 
 

ปิดท้ายหญิงคู่น่าสนใจ 2 คู่คือ CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan มือวางหนึ่งจากจีนพบ Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA มือวาง 7 จากญี่ปุ่นที่ต่างมีดีกรีเป็นแชมป์โลก และคู่ Apriyani RAHAYU / Siti Fadia Silva RAMADHANTI มือวาง 8 จากอินโด พบ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA มือวาง 4 จากญี่ปุ่น
 
 
 
 

ร่วมส่งใจเชียร์หนึ่งเดียวของไทยให้คว้าชัยวันนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ