รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup ทีมหญิงไทยเข้ารอบน้อคเอาท์เจออินโด
  2 พ.ค. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(2พ.ค.) การแข่งขัน 2024 Thomas & Uber Cup ที่ถือเป็นการชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิง ที่ Chengdu ประเทศจีน  เป็นการแข่งขันวันที่ 6 ที่จะเป็นการแข่งขันรอบน้อคเอาท์ ที่ทีมหญิงไทยสามารถผ่านเข้ามาในฐานะที่หนึ่งของกลุ่ม B โดยทำสถิติชนะ 5-0 ทั้ง 3 แมทช์ในรอบแบ่งกลุ่ม

การแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย จะแบ่งเป็น 2 รอบ โดยวันนี้จะเป็นการแข่งขันของสายบนทั้งทีมชายในศึก Thomas Cup และทีมหญิงในศึก Uber Cup โดยรอบเช้า 9.30 น.ตามเวลาที่จีน จะเป็นการแข่งขัน Uber Cup พร้อมกัน 2 คู่คือ จีนกับเดนมาร์ก และญี่ปุ่นเจออินเดีย ส่วนรอบเย็น 17.00 น.เป็นทีมชายในศึก Thomas Cup ระหว่างจีนกับอินเดียและญี่ปุ่นพบมาเลเซีย โดยทีมไหนชนะ 3 คู่ก็จะชนะโดยไม่ต้องแข่งขันจนครบทั้ง 5 คู่
 
ที่น่าสนใจรอบเช้าในทีมหญิง คือญี่ปุ่นตัดสินใจพัก Akane YAMAGUCHI  หญิงเดี่ยวมือหนึ่งที่รอบแบ่งกลุ่มเมื่อวานแพ้ Gregoria Mariska TUNJUNG ของอินโดนีเซีย 1-2 เกม 21-17,17-21,13-21 หลังออกอาการล้า โดยมือหนึ่งเป็น Aya OHORI ลงสนามพบ Ashmita CHALIHA และส่ง Nozomi OKUHARA ลงเล่นหญิงเดี่ยวมือ 2 พบ Isharani BARUAH  
 
   

ส่วนคู่จีนกับเดนมาร์ก ทีมจีนส่งชุดใหญ่ลงสนามทั้ง CHEN Yu Fei เป็นหญิงเดี่ยวมือหนึ่งพบ Line Højmark KJAERSFELDT
 
 
 
  รวมทั้ง CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan หญิงคู่มือหนึ่งพบคู่เฉพาะกิจคือ Alexandra BØJE / Maiken FRUERGAARD

และ HE Bing Jiao เป็นหญิงเดี่ยวมือ 2 พบ Line CHRISTOPHERSEN โดยหวังชนะ 3-0 ไม่ต้องเล่นยาวถึง 4 หรือ 5 คู่
 
 

ส่วนนักกีฬาไทยนั้น ทีมหญิงในศึก Uber Cup ลงสนามนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มกับไต้หวันเมื่อวาน(1พ.ค.)และชนะ 5-0 ทำสถิติชนะ 5-0 ทั้ง 3 แมทช์ เข้ารอบเป็นที่หนึ่งกลุ่ม B จะแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้ายกับ ที่เข้ารอบมาในฐานะที่ 2 กลุ่ม C คืออินโดนีเซีย จะแข่งขันวันพรุ่งนี้เวลา 9.30 น.พร้อมกับคู่ไต้หวันกับเกาหลี ส่วนรอบเย็นก็เป็น Thomas Cup เหมือนวันนี้
 
  ขณะที่ทีมชายไทย ลงสนามรอบแบ่งกลุ่มนักสุดท้ายศึก Thomas Cup เมื่อวาน(1พ.ค.)เอาชนะอังกฤษ 4-1 ทำให้จบการแข่งขันเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม แต่ที่น่าชื่นชมก็คือ นักกีฬาไทยชุดนี้ที่อายุเฉลี่ย 21 ปี สามารถมีแต้มทุกนัด ตั้งแต่แพ้อินเดีย 1-4 แพ้อินโดนีเซีย 1-4 และชนะอังกฤษ 4-1

โดยนักกีฬาชายไทยทั้ง 10 คนที่ถือเป็นอนาคตของนักกีฬาไทยได้แก่ กุลวุฒิ วิทิตศานต์ , พณิชพล ธีระรัตน์สกุล ,ศรัณย์ แจ่มศรี , ณชกร ภู่ศรี , พรรคพล ธีระรัตน์สกุล , พีรัชชัย สุขพันธ์ , ธนดล พันธ์พานิช , วชิรวิทย์ โสทน ,สิรวิชญ์ โสทน  และ ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี ที่ทุกคนที่ลงสนามทำผลงานได้ดี
 
   
     
ส่วนทีมหญิงในศึก Uber Cup ที่ประกอบด้วย รัชนก อินทนนท์ , ศุภนิดา เกตุทอง , พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ , บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ , จงกลพรรณ กิติธรากุล , รวินดา ประจงใจ , นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด , ลักษิกา กัลละหะ และ ผไทมาศ เหมือนวงศ์ คือมีเพียง 9 คนหลังจาก เบญญาภา เอี่ยมสอาด ได้รับบาดเจ็บจนต้องถอนตัว ต้องดูว่าพรุ่งนี้(3พ.ค.) ใครจะลงสนามเจออินโดนีเซีย เพราะที่ผ่านมา หญิงคู่ก็ใช้งานคู่เฉพาะกิจหลายครั้งเพื่อให้ นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด ได้ลงสนามและทำผลงานดีชนะรวด  
 
   
 
   

แฟนแบดมินตันคงอยากชมแม้วันนี้ไม่มีทีมชาติไทยลงแข่งขัน

Cr.รูปภาพบางส่วนจาก Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ