รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup “เมย์”นำทัพไทยชิงที่หนึ่งกับไต้หวัน
  1 พ.ค. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(1พ.ค.) การแข่งขัน 2024 Thomas & Uber Cup ที่ถือเป็นการชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิง ที่ Chengdu ประเทศจีน  เป็นการแข่งขันวันที่ 5 และเป็นวันสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ที่ทีมชาติไทยจะลงสนามทั้งทีมหญิงในศึก Uber Cup และทีมชายในศึก Thomas Cup 

การแข่งขันวันนี้ ยังคงแบ่งเป็น 2 รอบคือรอบเช้า 9.30 น.และรอบเย็น 17.00 น.ตามเวลาจีนที่เร็วกว่าเมืองไทยที่ถ่ายทอดสด 1 ชั่วโมง โดยตามโปรแกรมรอบเข้าวันนี้ ทีมหญิงไทย จะลงสนามในการแข่งขัน Uber Cup นัดสุดท้ายของกลุ่ม B กับไต้หวัน ที่เข้ารอบแล้วทั้งคู่ เพื่อแย่งอันกับหนึ่งของกลุ่มที่รอบน้อคเอาท์จะง่ายกว่าการเข้ารอบเป็นที่ 2 ของกลุ่ม

โดยรายชื่อนักกีฬาไทยที่จะลงสนามวันนี้ เริ่มจากหญิงเดี่ยวมือหนึ่ง ไทยส่ง “เมย์”รัชนก อินทนนท์ เจอ Wen Chi HSU ที่ลงมาทำหน้าที่แทน TAI Tzu Ying
 
 

ต่อด้วยหญิงคู่มือหนึ่ง “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ พบ HSU Ya Ching / YANG Ching Tun
 
 

คู่ที่ 3 เป็นหญิงเดี่ยวมือ 2 “เม”ศุภนิดา เกตุทอง พบ SUNG Shuo Yun 
 
 
 
จากนั้นเป็นหญิงคู่มือ 2 ที่เป็น “อันนา-จ๋อมแจ๋ม”นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด / ผไทมาศ เหมือนวงศ์ พบ HU Ling Fang / TENG Chun Hsun
 
 
 
และคู่สุดท้ายหญิงเดี่ยวมือ 3 ที่เป็น”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ พบ PAI Yu Po
 
 

ส่วนคู่อื่นๆที่แข่งรอบเข้าพร้อมไทย-ไต้หวัน  เริ่มจากคอร์ตหนึ่งเป็น Uber Cup กลุ่ม C ระหว่างญี่ปุ่นกับอินโดนีเซีย คอร์ต 3 เป็น Uber Cup กลุ่ม B ที่ร่วมสายกับไทยคือมาเลเซียกับออสเตรเลีย และปิดท้ายคอร์ต 4 เป็น Uber Cup กลุ่ม C ระหว่าง ฮ่องกงกับอูกันดาส่วนในรอบเย็น 17.00 น. จะเป็นการแข่งขัน Thomas Cup อีก 4 คู่สุดท้าย ซึ่งรวมทั้งทีมชาติไทย จะลงเล่นกลุ่ม C นัดสุดท้ายพบอังกฤษที่ต่างก็ตกรอบแล้ว เป็นการแข่งขันชิงที่ 3 ของกลุ่ม ขณะที่อีกคู่ของกลุ่มคืออินโดนีเซีย จะลงสนามชิงอันดับหนึ่งของกลุ่มกับอินเดียอีก 2 คู่ศึก Thomas Cup ในรอบเย็นจะเป็น ญี่ปุ่น ลงสนามเจอไต้หวัน เพื่อแย่งที่หนึ่งของกลุ่ม B ส่วนอีกคู่เป็นทีมร่วมกลุ่มที่ตกรอบแล้วคือเยอรมันกับสาธารณรัฐแชก

สรุปทีมที่เข้ารอบ Thomas Cup แล้ว 3 กลุ่มคือ กลุ่ม A จีนเข้ารอบที่หนึ่ง เกาหลีที่สอง กลุ่ม D เดนมาร์กเข้าไปเป็นทีมอันดับหนึ่ง มาเลเซียที่ 2 ส่วนทีมหญิงในศึก Uber Cup ที่เขารอบแล้วก็มีกลุ่ม A จีนเข้ารอบเป็นที่หนึ่ง อินเดียเป็นที่ 2 และกลุ่ม D เกาหลีเป็นที่หนึ่ง เดนมาร์กเป็นที่ 2 ของกลุ่ม

ร่วมชมและเชียร์สาวไทยรอบเข้าและส่งกำลังใจให้หนุ่มไทยที่จะลงสนามรอบเย็น

cr.รูปภาพบางส่วนจาก Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ