รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup ทีมหญิงไทยเข้ารอบ ทีมชายตกรอบ
  30 เม.ย. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(30เม.ย.) การแข่งขัน 2024 Thomas & Uber Cup ที่ถือเป็นการชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิง ที่ Chengdu ประเทศจีน  เป็นการแข่งขันวันที่ 4 โดยยังเป็นรอบแบ่งกลุ่ม โดยวันนี้จะเหลือเพียงวันละ 2 เวลา คือรอบเช้า 9.30 น.และรอบเย็น 17.00 น.รอบละ 4 คอร์ตตามเวลาที่จีนที่เร็วกว่าเมืองไทยหนึ่งชั่วโมง 
 
วันนี้เป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายของบางกลุ่ม ขณะที่ตามโปรแกรม วันนี้จะไม่มีทีมไทยลงแข่งขันทั้งทีมชายและทีมหญิง โดยทีมชายไทยในศึก Thomas Cup กลุ่ม C แข่งขันไปแล้ว 2 นัดและแพ้ทั้ง 2 นักคือแพ้อินเดีย 1-4 และแพ้อินโดนีเซีย 1-4 ทำให้ตกรอบแน่นอนแล้ว พรุ่งนี้(1พ.ค.)จะแข่งขันกับอังกฤษชิงอันดับ 3 เพื่อรักษาอันดับให้ได้สิทธิ์ร่วมแข่งขันครั้งต่อไป  
 
 
 
ส่วนทีมหญิงไทย ลงแข่งขัน Uber Cup กลุ่ม B ในฐานะทีมวาง และทำผลงานดีคือชนะออสเตรเลีย 5-0 ชนะมาเลเซีย 5-0 เข้ารอบร่วมกับไต้หวัน ที่ชนะมาเลเซีย 4-1 และชนะออสเตรเลีย 4-1 การเจอกันของไทยกับไต้หวันพรุ่งนี้(1พ.ค.) จึงเป็นการชิงอันดับ 1 ของกลุ่ม ที่รอบน้อคเอาท์จะไม่เจอทีมอันดับหนึ่งของอีก 3 กลุ่ม  
 
   
 
  สำหรับโปรแกรมวันนี้(30เม.ย.) คู่ที่น่าสนใจรอบเช้าคือ Uber Cup กลุ่ม A ระหว่างจีนกับอินเดีย ที่ชนะกันมาทีมละ 2 ครั้งเข้ารอบแล้วทั้งคู่ โดยการชิงอันดับหนึ่งของกลุ่มวันนี้ จีนเลือกส่ง CHEN Yu Fei ลงเป็นหญิงเดี่ยวมือหนึ่งเจอ Isharani BARUAH รวมทั้ง CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan เป็นหญิงคู่มือหนึ่งพบ Priya KONJENGBAM / Shruti MISHRA ที่แสดงให้เห็นว่าต้องการชนะเพื่อเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม หลังจากทั้งคู่ได้พักมาในนัดแรก
 
   
 
วลาเดียวกัน ก็เป็น Uber Cup กลุ่ม D ระหว่างเกาหลีกับเดนมาร์ก ที่ควงกันเข้ารอบแล้ว โดยการชิงที่หนึ่งของกลุ่มวันนี้  เกาหลีส่ง AN Se Young ลงเป็นมือหนึ่งหญิงเดี่ยวเจอ Line Højmark KJAERSFELDT และส่งคู่เก่ง BAEK Ha Na / LEE So Hee ลงเล่นหญิงคู่มือหนึ่งพบ Maiken FRUERGAARD / Sara THYGESEN เพื่อเก็บชัยชนะเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม  
 
   

ส่วนรอบเย็น 17.00 น.จะเป็น Thomas Cup กลุ่ม A ระหว่างจีนกับเกาหลีเพื่อแย่งอันดับหนึ่งของกลุ่ม และ Thomas Cup กลุ่ม D เพื่อแย่งอันดับหนึ่งระหว่างเดนมาร์กกับมาเลเซีย ที่ยังไม่มีรายชื่อว่าใครจะลงสนาม

แฟนแบดมินตันไทยอดใจรอพรุ่งนี้ ส่วนวันนี้ดูฟอร์มชาติอื่นไปก่อน

Cr.รูปภาพจาก Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ