รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup “วิว”ได้พักไทยเจออินโด
  29 เม.ย. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(29เม.ย.) การแข่งขัน 2024 Thomas & Uber Cup ที่ถือเป็นการชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิง ที่ Chengdu ประเทศจีน  เป็นการแข่งขันวันที่ 2 โดยยังเป็นรอบแบ่งกลุ่ม โดยวันนี้จะเหลือเพียงวันละ 2 เวลา คือรอบเช้า 9.30 น.และรอบเย็น 17.00 น.ตามเวลาจีนที่เร็วกว่าเมืองไทยหนึ่งชั่วโมง

สำหรับโปรแกรมช่วงเช้าวันนี้ ทีมชาติไทย ที่นัดแรกแพ้อินเดีย 1-4 จะลงสนามในคอร์ต 2 พบอินโดนีเซีย ทีมวางหนึ่งของสาย โดยมีการปรับเปลี่ยนผู้เล่น โดยทีมงานผู้ฝึกสอนพัก”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือหนึ่งชายเดี่ยวที่ทำคะแนนเดียวให้ไทยวันพบอินเดีย ด้วยการให้“อิคคิว”พณิชพล ธีระรัตน์สกุล ลงเล่นเป็นมือหนึ่งชายเดี่ยวพบ Anthony Sinisuka GINTING 
 
 

ชายคู่มือหนึ่ง ยังคงเป็น "พี-โอโม่" พีรัชชัย สุขพันธ์ / พรรคพล ธีระรัตน์สกุล จะลงสนามพบ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO 
 
 

ต่อด้วยชายเดี่ยวมือ 2 ที่ใช้ “บอส”ศรัณย์ แจ่มศรี ลงพบ Jonatan CHRISTIE
 
 

คู่ที่ 3 ชายคู่มือ 2 เป็น "ไอซ์-เปรม" สิรวิชญ์ โสทน / ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี จะเจอ Leo Rolly CARNANDO / Daniel MARTHIN และปิดท้ายชายเดี่ยวมือ 3 เป็น "กาย" ณชกร ภู่ศรี พบ Chico Aura DWI WARDOYO 
 
 

ส่วนคู่อื่นรอบเช้าที่จะแข่งพร้อมทีมชายไทยก็มี Uber Cup กลุ่ม C ญี่ปุ่นชนะฮ่องกงในคอร์ตหนึ่ง ส่วนคอร์ต 3 จะเป็น Thomas Cup กลุ่ม C ร่วมสายกับไทยระหว่างอินเดียกับอังกฤษ และคอร์ต 4 เป็น Uber Cup กลุ่ม B ไต้หวันพบออสเตรเลีย

ในรอบเย็น 17.00 น.ตามเวลาที่จีน ทีมหญิงไทยจะลงสนาม Uber Cup กลุ่ม B พบมาเลเซียในคอร์ต 2 ที่ยังไม่มีรายชื่อว่าใครจะลงสนาม ส่วนคู่อื่นๆ คอร์ตหนึ่งจะเป็น Thomas Cup กลุ่ม B ระหว่างญี่ปุ่นกับเยอรมัน ในคอร์ต 3 ก็เป็น Thomas Cup กลุ่ม B ระหว่างไต้หวันกับสาธารณรัฐเชก และปิดท้ายคอร์ต 4 เป็น Uber Cup กลุ่ม C ระหว่างอินโดนีเซียกับยูกันดา 

วันนี้แฟนแบดมินตันไทยอิ่มใจที่เช้าได้เชียร์หนุ่มไทย เย็นเชียร์สาวไทยผ่านการถ่ายทอดสดทั้ง 2 คู่

Cr.รูปภาพบางส่วนจาก Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ