รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup ทีมหญิงจีนเปิดสนามวันนี้กับสิงคโปร์ ทีมชายไทยเจอแชมป์เก่าเย็นนี้
  27 เม.ย. 2567
แบ่งปัน


​​วันนี้(27เม.ย.) การแข่งขัน 2024 Thomas & Uber Cup ที่ถือเป็นการชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิง เปิดฉากวันแรกที่ Chengdu ประเทศจีน ซึ่งไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่นักกีฬาทีมชาติทั้งทีมชายและทีมหญิงสามารถผ่านเข้ามาแข่งขัน 16 ทีมสุดท้ทีมสุดท้าย
​​​


การแข่งขันจะแบ่งเป็นวันละ 3 เวลา คือรอบเช้า 8.30 น. รอบบ่าย 13.00 น.และรอบเย็นเวลา 18.00 น.ตามเวลาจีนที่เร็วกว่าไทยหนึ่งชั่วโมง โดยแข่งขัน 4 คู่ 4 คอร์ต ซึ่งในวันเปิดสนามวันนี้ ในรอบเช้า คอร์ตหนึ่งจะเป็น Uber Cup ทีมหญิงจีนพบสิงคโปร์ คอร์ต 2 เป็น Thomas Cup มาเลเซียพบฮ่องกง คอร์ต 3 เป็นทีมชายเกาหลีพบแคนาดา และปิดท้ายคอร์ต 4 Uber Cup ทีมหญิงญี่ปุ่นพบยูกันดา

รอบบ่าย คอร์ตหนึ่งจะเป็น Thomas Cup ทีมชายจีนพบออสเตรเตรเลีย คอร์ต 2 ทีมหญิงอินโดนีเซียพบฮ่องกง  คอร์ต 3 ทีมชายเดนมาร์กพบแอลจีเรีย และปิดท้ายคอร์ต 4 เป็น Uber Cup อินเดียพบแคนาดาในรอบเย็นคอร์ตหนึ่งทีมชายอินโดนีเซียพบอังกฤษ คอร์ต 2 ทีมชายไทยพบแชมป์เก่าอินเดีย ที่มีการถ่ายทอดสดอีก คอร์ต 3 ทีมหญิงเกาหลีพบเม็กซิโก ปิดท้ายคอร์ต 4 เป็นทีมหญิงเดนมาร์ก พบสหรัฐอเมริกาสำหรับทีมไทยที่จะลงสนามตอนเย็นนั้น รายชื่อยังไม่ออกมา แฟนแบดมินตันลองวัดใจโค้ชว่าจะเลือกใครจากนักกีฬา 10 คนที่ประกอบด้วย กุลวุฒิ วิทิตศานต์ , พณิชพล ธีระรัตน์สกุล ,.ศรัณย์ แจ่มศรี , ณชกร ภู่ศรี , พรรคพล ธีระรัตน์สกุล , พีรัชชัย สุขพันธ์ , ธนดล พันธ์พานิช , วชิรวิทย์ โสทน ,.สิรวิชญ์ โสทน  และ ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มนี้ จะแข่งครบทั้ง 5 คู่คือหญิงเดี่ยว 3 คู่และหญิงคู่ 2 คู่ ที่บางคู่อาจจะสลับเพราะนักกีฬาบางคนจะลงเล่นทั้งเดี่ยวและคู่


 


ส่วนทีมหญิงไทยในศึก Uber Cup ประกอบด้วย รัชนก อินทนนท์ , ศุภนิดา เกตุทอง , พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ , บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ , จงกลพรรณ กิติธรากุล , รวินดา ประจงใจ , นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด , ลักษิกา กัลละหะ และ ผไทมาศ เหมือนวงศ์ คือมีเพียง 9 คนหลังจาก เบญญาภา เอี่ยมสอาด ได้รับบาดเจ็บจนต้องถอนตัวไม่ร่วมเดินทางและไม่สามารถส่งชื่อใหม่ได้ทัน จะลงแข่งขันวันพรุ่งนี้ เวลา 8.30 น.พบออสเตรเลีย 

​​​​​​
ขอเชิญแฟนแบดมินตันไทยร่วมชมและเชียร์การถ่ายทอดสดมาให้ดูถึงบ้าน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ