รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ถึงเวลาคลื่นลูกใหม่ของมาเลย์
  19 ก.ย. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน TotalEnergies BWF Sudirman Cup 2021 ที่จะเปิดฉากสัปดาห์หน้าที่เมือง Vantaa ประเทศฟินแลนด์ แฟนแบดมินตันทั่วโลกจะเห็น ”โฉมใหม่” ของทีมมาเลเซียที่เป็นพลังหนุ่มสาวเป็นครั้งแรก หลังการเปลี่ยนเลือดเกิดขึ้นเมื่อต้นปี ที่จบการแข่งขัน Asia Legs ที่ประเทศไทย แล้วสมาคมแบดมินตันมาเลเซียมองว่านักกีฬารุ่นเก่าหลายคนถึงเวลาที่จะต้องถอยให้รุ่นน้อง
 
  อย่างไรก็ตาม การมีสายเลือดใหม่เดินทางไปฟินแลนด์ Soh Wooi Yik / Aaron Chia ชายคู่มือ 8 โลกที่เพิ่งคว้าเหรียญทองแดงโอลิมปิกหลังชนะคู่แชมป์โลก Hendra Setiawan/Mohammad Ahsan แสดงความมั่นใจว่าพวกเขาจะสร้างความประหลาดใจให้แฟนแบดมินตันได้เห็น  และทั้งคู่เป็นเพียงนักแบดมินตันมาเลเซียยุคใหม่ที่แฟนแบดมินตันทั่วโลกจำได้ นอกเหนือจาก Lee Zii Jia แชมป์ชายเดี่ยว All England ปีนี้
 
“เรามีโอกาสเท่าเทียมกับทีมอื่นๆ” Aaron Chia กล่าวกับ New Straits Times และมองว่าการที่มาเลเซียชุดนี้มีนักกีฬาอายุน้อย และนี่คือการเก็บประสบการณ์สำคัญที่ทุกคนต้องการสร้างความประทับใจ  

“พวกเขาพร้อมที่จะฉายแสง ไม่สำคัญว่าเราชนะหรือแพ้ แค่ลงสนามและทำให้ดีที่สุด ผมหวังว่าผู้เล่นที่อายุน้อยกว่าจะใช้โอกาสนี้ยืนขึ้นบนโลกแบดมินตัน”

ขณะที่ Soh Wooi Yik คู่หูวัย 23 เชื่อว่าความสำเร็จของพวกเขาที่โอลิมปิก ก็เป็นสิ่งยืนยันว่ามาเลเซียจะสามารถทำผลงานได้ดีใน Sudirman Cup และต่อด้วย TotalEnergies BWF Thomas & Uber Cup Finals 2020 ที่จะแข่งขันในเมือง Aarhus ประเทศเดนมาร์ก ในวันที่ 9-17 ตุลาคม
 
  “เรามีศักยภาพและหวังว่าจะทำให้ดีที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องสู้ต่อไป ใจเย็นและกล้าหาญ หากเราทำได้ในโอลิมปิก ก็ไม่มีเหตุผลที่เราจะทำครั้งนี้ไม่ได้” 

สำหรับมาเลเซีย นี่เป็นการเข้าร่วมศึก Sudirman ครั้งที่ 16 โดยมีเป้าหมายจะไปถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ขณะที่ผลงานที่ดีที่สุดก่อนหน้านี้ของมาเลเซีย คือการได้อันดับที่สี่ในปี 2009 ที่กวางโจวทั้งนี้ มาเลเซียอยู่ในกลุ่ม D ร่วมกับญี่ปุ่น อังกฤษ และอียิปต์

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ