รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Han Cheng Kai ประกาศเลิกเล่นอีกรายในวัย 23
  15 ก.ย. 2564
แบ่งปันในที่สุด HAN Cheng Kai นักแบดมินตันชายคู่จีนที่เล่นคู่กับ ZHOU Hao Dong ที่เป็นมือ 18 โลกและเป็นนักกีฬาชายคู่มือ 2 ของจีน ก็ประกาศเลิกเล่นแบดมินตันในอายุเพียง 23 โดยยอมรับว่าไม่สามารถฝืนร่างกายที่บาดเจ็บมาลงสนามได้อีกต่อไป
 
  โดย HAN Cheng Kai ได้รับบาดเจ็บที่หลังในปี 2019 ในช่วงที่กำลังฟอร์มรุ่งสุดขีด จนพลาดการแข่งขันหลายรายการ และสุดท้ายความฝันของเขาคือการไปโตเกียวเพื่อแข่งขันโอลิมปิก 2020 ก็ต้องสลายเมื่อไม่ได้ลงแข่งขันจนคะแนนสะสมหลุดจากโควตาที่ได้สิทธิ์ไปแข่งขัน
 
“ผมเคยคิดจะยอมแพ้มาแล้วหลายครั้งหลังบาดเจ็บ แต่พ่อแม่ โค้ชและเพื่อนๆยังคงให้กำลังใจและสนับสนุนให้ผมสู้ต่อไป ซึ่งมันคือแรงจูงใจให้ผมยังคงมุ่งมั่นที่จะลงสนาม” HAN Cheng Kai โพสต์ในโซเชียลมีเดียส่วนตัวเพื่ออำลาแฟนๆ โดยระบุต่อว่า หลังจากโอลิมปิก 2020 จบลงโดยชายคู่ของจีนได้เหรียญเงิน ก็มองเห็นแล้วว่าถึงเวลาเหมาะสมแล้วที่จะประกาศอำลาแฟนแบดมินตัน  

“ผมขอขอบคุณทีมแบดมินตันจีนและฝูเจี้ยน โค้ชและสตาฟฟ์ทีมชายคู่ที่เข้ามาร่วมในชีวิต โดยเฉพาะ ZHOU Hao Dong ที่ผมขอขอบคุณเป็นพิเศษ ที่นายพาฉันไปเล่นทัวร์นาเมนต์ต่างๆทั่วโลก และผมหวังว่าจะนี้ไป ทีมแบดมินตันจีน ทีมแบดมินตันชายคู่ทั้งทีมชาติและฝูเจี้ยน จะยังคงเดินหน้าคว้าชัยต่อไป”

สำหรับ HAN Cheng Kai / ZHOU Hao Dong นักกีฬาชายคู่จีนวัย 23 ถือเป็นคู่ที่ถูกสร้างมาร่วมงานกันตั้งแต่ระดับเยาวชน โดยคว้าแชมป์เยาวชนโลก BWF World Junior Championships 2016 เมื่อเอาชนะ Lee Hong-sub / Lim Su-min จากเกาหลีในรอบชิง 21-17,21-14
 
  นอกจากนั้น ทั้งคู่สร้างผลงานใหญ่โดยคว้าแชมป์ French Open ที่เป็นการแข่งขันระดับ Super 750 เมื่อเอาชนะ Marcus Fernaldi Gideon / Kevin Sanjaya Sukamuljo คู่มือหนึ่งโลกจากอินโดนีเซียในรอบชิง 2-1 เกม 23-21,8-21,21-17

การประกาศเลิกเล่นของ HAN Cheng Kai ถือเป็นอีกหนึ่งชายคู่ที่เลิกเล่นหลังจบโอลิมปิก หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อน นักกีฬาชายคู่ญี่ปุ่น 3 คนได้ประกาศเลิกเล่นทีมชาติพร้อมกันคือ Takeshi KAMURA / Keigo SONODA ชายคู่มือ 3 โลก และ Hiroyuki ENDO ที่เล่นคู่กับ Yuta WATANABE และอยู่ในอันดับ 6 ของโลก

อ้างอิง : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ