รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ได้ตัวนักกีฬาไป Thomas & Uber Cup
  13 ก.ย. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน Thomas & Uber Cup 2020 ที่เมือง Aarhus ประเทศเดนมาร์ก ในวันที่ 9-17 ตุลาคม ซึ่งเป็นที่ทราบกันแล้วว่า “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของไทย ตัดสินใจขอถอนตัวจากการร่วมเดินทาง เนื่องจากการสูญเสียคุณแม่ จึงต้องการมีการคัดตัวนักกีฬาเพิ่ม
 
  ดังนั้น เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย จึงจัดการแข่งขันเพื่อคัดตัวนักกีฬา โดยไม่ได้คัดตัวเฉพาะนักกีฬาหญิงเท่านั้น เพระในการแข่งขันรายการนี้ สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ได้อนุญาตให้ทุกชาติเพิ่มนักกีฬาจากเดิมที่กำหนด 10 คนเป็น 12 คน จึงมีนักกีฬาที่สมาคมต้องการเพิ่มทั้งชายเดี่ยวและชายคู่
 
โดยการคัดเลือกครั้งนี้ สมาคมวางแผนจะเพิ่มนักกีฬาหญิงเดี่ยวแทน ”เมย์” รัชนก อินทนนท์ ขณะที่นักกีฬาชายเดี่ยวก็จะหานักกีฬาเพิ่ม 2 คน รวมทั้งประเภทชายคู่ โดยมีนักกีฬาแบดมินตันดาวรุ่งมากร่วมแข่งขันคัดตัวมากมายในการแข่งขันสองวันที่มีทั้งรอบแบ่งกลุ่ม รอบรองชนะเลิศ จนถึงรอบชิงชนะเลิศเพื่อหาตัวแทนทีมชาติ   
 
  ซึ่งผลการแข่งขันหลังจากขี่งขันกันหลายรอบ ในส่วนของนักกีฬาชายเดี่ยว ซึ่งสมาคมต้องการจะเรียกเพิ่มอีก 3 คนนั้น ผลการแข่งขันปรากฏว่า นักกีฬา 2 คนแรกที่ผ่านการคัดเลือกคือ “ภูมิ” อดุลรัชต์ นามกูล และ “อิฐ”วรท อุไรวงศ์ จึงต้องหานักกีฬาคนที่ 3 ที่เป็นการชิงตั๋วใบสุดท้าย ซึ่งปรากฏว่าเป็น “ไบรท์” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ อาศัยประสบการณ์ เอาชนะ “บอส” ศรันย์ แจ่มศรี ไปแบบหวุดหวิด 22-20,25- 23 กลับมาเป็นตัวแทนทีมชาติอีกครั้ง 
 
ส่วนประเภทหญิงเดี่ยวที่ต้องการนักกีฬาเพียงคนเดียวเพื่อเป็นนักกีฬามาเสริมแทน”เมย์”รัชนก อินทนนท์ ปรากฏว่าหลังจากลงแข่งขันกันมาต่อเนื่อง 2 วันจากนักกีฬาดาวรุ่งมากมาย จนถึงรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งปรากฏว่า “เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง เอาชนะ “ตาต้า”ณัฐชนันพร รุ่งพิบูลย์โสภิษฐ์ นักกีฬาดาวรุ่งไปได้ 21-16 ,21-11  
 
  ขณะที่ประเภทชายคู่ ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกคือ “เบน-ข้าวโอ๊ต” นันทกานต์ ยอดไพสง / เฉลิมพล เจริญกิจอมร ที่ชนะ “มิกซ์-ต้น” รัชพล มรรคศศิธร / ธนวินท์ มาดี ไปแบบสุดๆ 2-1 เกม 27-29 , 21-12 , 24-22

ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกคนและชื่นชมดาวรุ่งมากมายที่โชว์ฟอร์มได้ดีตลอดการแข่งขัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ