รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
โค้ชคู่ผสมอินโดลาออก
  13 ก.ย. 2564
แบ่งปัน
มีรายงานจากอินโดนีเซียว่า Richard Mainaky ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นโค้ชทีมชาติให้กับสมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน ซึ่งหมายถึงจะไม่ร่วมเดินทางไปกับทีมเพื่อแข่งขัน Sudirman Cup ที่ฟินแลนด์ หลังจากทำงานนี้มายาวนานถึง 26 ปี

 
  “ถึงเวลาแล้วที่ผมจะใช้เวลากับครอบครัว หลังจากที่พวกเขาเสียสละมายาวนานให้กับผม” Richard Mainaky กล่าวโดยระบุว่า ในช่วงทำงานเป็นโค้ช เขาจะใช้เวลาอยู่ในสนามเพื่อดูแลนักกีฬาตั้งแต่ 9 โมงเช้าจนถึง 18.00 หรือ 19.00 น.ทุกวัน แต่ก็ยืนยันว่าเขาคงไม่สามารถทิ้งแบดมินตันได้
 
สำหรับผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Richard Mainaky คือการเป็นโค้ชประเภทคู่ผสมที่ทำให้ Tontowi Ahmad / Liliyana Natsir คว้าเหรียญทองประเภทคู่ผสมในการแข่งขันแบดมินตันโอลิมปิก 2016 ที่ริโอ ประเทศบราซิล  
 
  โค้ชทีมขาติอินโดนีเซียที่ตัดสินใจลาออกกล่าวว่า เขาตัดสินใจแล้วที่จะย้ายไปอยู่ที่ Manado ใน North Sulawesi กับครอบครัว ที่อยู่ห่างจากกรุงจาการ์ตากว่าสองพันกิโลเมตร และใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบินกว่าสามชั่วโมง และมีภารกิจที่จะพัฒนาวงการแบดมินตันที่นั่นในฐานะที่ยังคงเป็นโค้ชของสโมสร PB Djarum
 
Flandy Limpele อดีตนักแบดมินตันชายคู่อินโดนีเซียที่ได้เหรียญทองแดงโอลิมปิก 2004 ที่ Richard Mainaky เป็นโค้ช และปัจจุบันทำหน้าที่เป็นโค้ชชายคู่มาเลเซีย ได้โพสต์ขอบคุณอดีตโค้ชของเขาโดยบอกว่า ขอให้เกษียณอย่างมีความสุขและสนุกกับเงินบำนาญ พร้อมทั้งขอบคุณทุกอย่างที่ทำให้มีวันนี้  อ้างอิง : badmintonplanet
Cr.Photo : cnnindonesia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ