รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“ฟินแลนด์”เลือกเปิดสนามกับจีนในศึก Sudirman Cup
  9 ก.ย. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน TotalEnergies BWF Sudirman Cup Finals 2021 ที่จะจัดขึ้นที่เมือง Vantaa ประเทศฟินแลนด์ ในช่วงวันที่ 26 กันยายน – 3 ตุลาคม ถือเป็นประวัติศาสตร์ของวงการแบดมินตันฟินแลนด์ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ประเทศที่ไม่มีชื่อเสียงในเรื่องแบดมินตัน ได้รับโอกาสให้จัดการแข่งขันรายการใหญ่ของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF)

การเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรกนับแต่ปี 1970 และในฐานะเจ้าภาพ ถือว่าฟินแลนด์เจองานยาก เพราะอยู่กลุ่ม A ร่วมสายกับ จีน แชมป์ 11 สมัยที่เป็นทีมวาง ส่วนอีก 2 ชาติคือไทยและอินเดีย ที่มีนักกีฬาระดับโลกหลายประเภท และในการแข่งขันครั้งนี้ เจ้าภาพฟินแลนด์เลือกลงสนามเป็นนัดแรกในวันเปิดการแข่งขันพบกับจีน ทีมเต็งหนึ่ง โดยอีก 2 คู่ที่แข่งพร้อมกันคือ ไทยกับอินเดียในกลุ่ม A เช่นกัน และไต้หวันพบกับตาฮิติ ในกลุ่ม B ในเวลา 10.00 น. ตามเวลาฟินแลนด์ส่วนวันแรกของการแข่งขันในรอบบ่ายที่จะเริ่มเวลา 16.00น.ตามเวลาท้องถิ่น จะเป็นเกาหลี ชาติที่ชนะเลิศมากเป็นอันดับ 2 รองจากจีนคือ 4 ครั้ง จะพบกับ เยอรมันในกลุ่ม B

ส่วนกลุ่ม C ที่มี ”อินโดนีเซีย” ซึ่งชนะเลิศในการแข่งขัน Sudirman Cup ครั้งแรกในบ้านเกิดในปี 1989 และไม่เคยประสบความสำเร็จอีกเลย จะลงสนามในช่วงบ่ายวันแรกพบ คณะกรรมการโอลิมปิกของรัสเซีย พร้อมกับ เดนมาร์ก มหาอำนาจแบดมินตันยุโรป ที่จะพบแคนาดาในกลุ่มเดียวกัน 

ปิดท้ายกลุ่ม D ที่มี ”ญี่ปุ่น” ทีมเต็งหนึ่งในการแข่งขัน Sudirman Cup ครั้งล่าสุดที่หนานหนิง ประเทศจีน แต่กลับพ่ายจีนขาดลอยในรอบชิง 3-0 และจะต้องเร่งสร้างผลงานเพื่อลบความผิดหวังจากการแข่งขันโอลิมปิกเมื่อเดือนก่อนที่จบโดยไร้เหรียญทอง จะเปิดสนามกับอียิปต์ในกลุ่ม D ในวันที่สองของการแข่งขัน คือ 27 กันยายน พร้อมกับมาเลเซียที่จะลงสนามพบอังกฤษในกลุ่มเดียวกัน สำหรับการแข่งขันที่มียอดทีมแบดมินตัน 16 ชาติเข้าร่วม จะมีการจับสลากรอบ 8 ทีมสุดท้ายหลังจบการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มฝในวันที่ 30 กันยายน และจะแข่งขันในวันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม ต่อด้วยรอบรองชนะเลิศในวันเสาร์ และรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันเวลา 13.00 น. ในวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคมตามเวลาท้องถิ่น

เป็นรายการใหญารายการแรกหลังจบโอลิมปิกที่แฟนแบดมินตันรอคอย

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ