รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ตามคาด Saina Nehwal, B Sai Praneeth ผ่านคัดตัวไป Thomas & Uber Cup
  7 ก.ย. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน Thomas & Uber Cup ซึ่งจะจัดขึ้นที่เดนมาร์กตั้งแต่วันที่ 9-17 ตุลาคม สมาคมแบดมินตันอินเดียตัดสินใจใช้การแข่งขันเพื่อคัดเลือกนักกีฬา ปรากฏว่านักกีฬาชื่อดังต่างผ่านการคัดตัวตามคาด โดยนักกีฬาบางส่วนจะเดินทางไปแข่งขัน Sudirman Cup ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 กันยายนถึง 3 ตุลาคมในประเทศฟินแลนด์ 
 
  สำหรับทีมอินเดียที่จะไปแข่งขัน Thomas & Uber Cup ปรากฏว่าในทีมหญิง Saina Newah เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2012 ผ่านการคัดตัวตามคาด และนักกีฬาที่ผ่านการคัดตัวตามมาคือ Malvika Bansod, Aditi Bhatt และ Tasnim Mir 
 
ส่วนทีมชาย 10 คนที่จะแข่งขัน Thomas Cup ที่จะมีชายเดี่ยวสี่คนและชายคู่สามคู่ Sai Praneeth กับ Kidambi Srikanth ที่ชิงแชมป์ในการคัดตัว ส่วนชายเดี่ยวอีก 2 คนคือ Kiran George นักแบดมินตันมือ 101 โลกและ Sameer Verma ส่วนคู่ชายคู่นั้น Chirag Shetty / Satwiksairaj Rankireddy เป็นตัวหลัก  
 
  อย่างไรก็ตาม PV Sindhu ผู้ชนะได้เหรียญในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2 สมัยไม่รวมอยู่ในทีม เนื่องจากเธอได้แจ้งไปยังสมาคมแบดมินตันอินเดียว่าขออนุญาตพักเพื่อการฟื้นตัวหลังการแข่งขันโอลิมปิก
 
สำหรับศึก Thomas Cup ทีมชายอินเดียจะร่วมสายกับ จีน ที่จะไปป้องกันแชมป์ โดยมีเนเธอร์แลนด์และตาฮิติในกลุ่ม C ส่วนทีมหญิงในศึก Uber Cup อยู่ในกลุ่ม B ร่วมกับไทย สเปน และสกอตแลนด์ใน Uber Cup  อ้างอิง : ndtv
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ