รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ขอชื่นชมแบดมินตันพาราลิมปิกไทย
  6 ก.ย. 2564
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันในการแข่งขันพาราลิมปิก 2020 ที่โตเกียว ได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์แบบ และขอชื่นชมนักกีฬาไทยที่ทำผลงานได้ดี คว้าหนึ่งเหรียญเงินและหนึ่งเหรียญทองแดงกลับมาให้แฟนแบดมินตันที่เมืองไทยได้ชื่นชม
 
  โดยนักแบดมินตันพาราลิมปิกไทยที่เดินทางไปแข่งขันมีทั้งสิ้น 7 คน ได้แก่ สุจิรัตน์ ปุกคำ จะแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยววีลแชร์ WH1, หญิงคู่ WH1 WH2 , อำนวย เวชวิฐาน ประเภทหญิงคู่วีลแชร์ WH1 WH2 และหญิงเดี่ยววีลแชร์ WH1 , จักรินทร์ หอมหวน ลงแข่งขันชายเดี่ยววีลแชร์ WH1 ชายคู่ WH1 WH2 , ดำเนิน จันทร์ทอง แข่งขันชายเดี่ยว WH1 ชายคู่ WH1 WH2 , ศิริพงษ์ เติมอารมณ์ แข่งขันชายเดี่ยว SL4 ชายคู่ SL3 SU4 , นิภาดา แสนสุภา ลงแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว SL4 หญิงคู่ SL3 SU5 คู่ผสม SL3 SU5 และ ชนิดา ศรีนวกุล หญิงเดี่ยว SL3 หญิงคู่ SL3 SU5
 
ส่วนทีมผู้ฝึกสอนประกอบด้วย ฐิติพงษ์ ลาโพธิ์ , อภินพ อารยเจริญ และ ภูษนวัตร สายศิริวิทย์  
 
  ซึ่งบทสรุปของนักกีฬาไทยในพาราลิมปิกครั้งนี้คือ ประเภทหญิงเดี่ยวหญิงเดี่ยว WH1 สุจิรัตน์ ปุกคำ ได้เหรียญเงินหลังพ่าย SATOMI Sarina นักกีฬาเจ้าภาพหวุดหวิด 1-2 เกม 21-14,19-21,13-21 ในรอบชิงที่ต้องเล่นกันนานถึง 56 นาที แถมสาวไทยต้องขอให้แพทย์สนามมาดูแลการบาดบาดเจ็บที่ไหล่และต้องฉีดสเปรย์ลงแข่งขันจนจบเกม
​​​​
 
 
ส่วนที่คว้าเหรียญทองแดง คือ ประเภทหญิงคู่ WH1-WH2 สุจิรัตน์ ปุกคำ / อำนวย เวชวิฐาน ที่ชนะ MATHEZ Cynthia/SUTER ERATH Kari จากสวิตเซอร์แลนด์ 21-11,21-12 ทำเหรียญรางวัลที่ 2 ให้ทีมนักกีฬาไทยในรายการนี้  
 
ที่น่าเสียดายคือ ประเภทชายคู่ WH1-WH2 จักรินทร์ หอมหวน / ดำเนิน จันทร์ทอง ที่แพ้ KAJIWARA Daiki/MURAYAMA Hiroshi นักกีฬาเจ้าภาพญี่ปุ่นในรอบชิงเหรียญทองแดงแบบสกอร์ไม่ห่าง 18-21,19-21 ได้แค่ที่ 4 ของการแข่งขัน
 
  สำหรับนักกีฬาชุดนี้ ถือว่าทำผลงานได้ดี เพราะนักกีฬาทั้งเจ็ดคน ไม่มีคนไหนที่ลงแข่งขันประเภทเดียว คือทุกคนต้องลงแข่งขันทั้งประเภทเดี่ยวและประเภทคู่ ที่หมายความว่าในแต่ละวันจะต้องลงสนามหลายแมทช์ติดต่อกันทุกวัน การที่มีนักกีฬาผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศและชิงเหรียญทองแดง แสดงให้เห็นถึงความเก่งและแข็งแกร่งของนักกีฬาทุกคน
 


ขอชื่นชมและขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ทำให้กองเชียร์ชาวไทยมีความสุขในการแข่งขันครั้งนี้

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ