รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์”เมย์”เจอTai Tzu-ying รอบ 8 คนสุดท้ายบ่ายนี้
  30 ก.ค. 2564
แบ่งปันวันนี้ (30ก.ค.) การแข่งขันแบดมินตันในกีฬาโอลิมปิก จะเป็นวันสำคัญวันหนึ่ง เพราะจะมีการชิงเหรียญทองวันแรกในประเภทคู่ผสม แต่สำหรับแฟนแบดมินตันไทย เกมสำคัญวันนี้คือการลงสนามของ ”เมย์” รัชนก อินทนนท์ 
 
  โดยโปรแกรมของ ”เมย์” รัชนก อินทนนท์ เป็นการแข่งขันรอบ Quarter Final หรือรอบ 8 คนสุดท้าย พบ Tai Tzu-ying นักแบดมินตันมือหนึ่งโลกจากไต้หวัน ที่มาแข่งขันในฐานะมือ 2 ของรายการ โดยวันนี้จะลงสนามเวลา 15.30 น. มีการถ่ายทอดสดให้แฟนแบดมินตันชมแน่นอน 
 
 
 
คู่ไทย-ไต้หวัน ที่ต่างก็เคยเป็นมือหนึ่งโลกหญิงเดี่ยว พบกันมาแล้ว 29 ครั้ง โดยอดีตแชมป์โลกชาวไทยชนะ 14 ครั้งและมือหนึ่งโลกปัจจุบันจากไต้หวันชนะ 15 ครั้ง ซึ่งถือเป็นนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวระดับโลกในปัจจุบันที่มีสถิติการพบกันมากที่สุดคู่หนึ่ง  
 
 
 
  ส่วนอีก 3 คู่ในประเภทหญิงเดี่ยว ในสายบน  Chen Yufei มือวางหนึ่งจากจีนจะพบ An Se-young จากเกาหลี และ Nozomi Okuhara อดีตแชมป์โลกจากญี่ปุ่น พบ He Bingjiao จากจีน จะแข่งขันในช่วงเช้า ส่วนสายล่างระหว่าง P. V. Sindhu แชมป์โลกจากอินเดียกับ Akane Yamaguchi จากญี่ปุ่นที่ใครชนะจะเจอคู่ไทย-ไต้หวันในรอบรองฯ จะแข่งขันในช่วงบ่าย
 
 

นอกจากนั้น วันนี้ยังมีชิงเหรียญทองประเภทคู่ผสม ระหว่าง Zheng Siwei / Huang Yaqiong แชมป์โลกและคู่มือหนึ่งของรายการจากจีน กับ Wang Yilyu / Huang Dongping รองแชมป์โลกและมือ 2 ของรายการจากจีนในเวลา 13.30 น.ที่หมายถึง ”จีน” ได้ทั้งเหรียญทองและเหรียญเงินในประเภทนี้
 
 

ส่วนคู่ชิงเหรียญทองแดงระหว่าง Tang Chun Man / Tse Ying Suet จากฮ่องกง กับ Yuta Watanabe / Arisa Higashino จากญี่ปุ่นจะเป็นการแข่งขันช่วงเช้าแฟนแบดมินตันไทยอย่าลืมส่งใจเชียร์เมย์กันบ่ายนี้

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ