รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์”เมย์”กับ”ครีม”รอบตัดเลือกเช้านี้
  29 ก.ค. 2564
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันในกีฬาโอลิมปิก วันนี้(29ก.ค.)เป็นวันที่จบการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม มาถึงรอบตัดเชือก และมีนักกีฬาไทยให้เชียร์เพียงหญิงเดี่ยว 2 คนที่จะลงสนามวันนี้
 
  โดยทั้งคู่จะลงสนามในตอนเช้า เริ่มจาก”เมย์”รัชนก อินทนนท์ ในฐานะที่หนึ่งกลุ่ม N จะพบ Gregoria Mariska Tunjung นักกีฬาจากอินโดนีเซีย ที่เป็นที่หนึ่งกลุ่ม M โดยคู่นี้จะแข่งขันเวลา 7.00 น.ตามเวลาบ้านเรา
 
อีกคนคือ”ครีม”บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ ที่เข้ารอบในฐานะที่หนึ่งกลุ่ม B จะพบที่หนึ่งกลุ่ม C คือ An Se-young ในเวลาประมาณ 7.45 น.   

ส่วนนักกีฬาไทยที่ตกรอบเมื่อวานคือชายเดี่ยว “กัน”กันตภณ หวังเจริญ มือวางกลุ่ม K แพ้ Toby Penty จากอังกฤษไปแบบไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งได้ 19-21,12-21 
 
  ขณะที่ประเภทคู่ผสมในรอบ Quarter Final “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ ตกรอบเมื่อแพ้นักกีฬาเจ้าภาพ Yuta Watanabe / Arisa Higashino 1-2 เกม 21-15,16-21,14-21
 
อย่างไรก็ตาม “ข่าวใหญ่”ที่สุดของแบดมินตันเมื่อวาน คือการตกรอบของ Kento Momota มือหนึ่งโลกและเต็งแชมป์จากญี่ปุ่น ที่แพ้ Heo Kwang-hee จากเกาหลี 15-21,19-21 และเป็นหนึ่งในนักกีฬามือวางประเภทชายเดี่ยวที่ตกรอบแบ่งกลุ่มพร้อมกัน”กัน”กันตภณ หวังเจริญ ของไทย Ng Ka Long จากฮ่องกง และ B. Sai Praneeth จากอินเดีย ขณะที่หญิงเดี่ยว มือวางทั้ง 14 คนเข้ารอบทั้งหมด  
 
 

อย่าลืมร่วมส่งใจเชียร์สองสาวไทยเช้านี้

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ