รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดมินตันโอลิมปิกเริ่มวันนี้ เชียร์”กิ๊ฟ-วิว”เจอแชมป์โลกจากจีน
  24 ก.ค. 2564
แบ่งปันโอลิมปิก 2020 ที่เลื่อนมาแข่งปีนี้ที่โตเกียว ซึ่งมีพิธีเปิดการแข่งขันเมื่อวาน วันนี้(24ก.ค.) เป็นวันที่กีฬาหลายประเภทเริ่มแข่งขัน และหนึ่งในนั้นก็คือ ”แบดมินตัน” ที่กองเชียร์ชาวไทยเชื่อว่าโอลิมปิกคราวนี้ แฟนแบดมินตันไทยน่าจะได้ชื่นชมเหรียญรางวัลเหรียญใดเหรียญหนึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์
 
  สำหรับโปรแกรมวันนี้ มีการแข่งขันทั้งประเภทเดี่ยวและประเภทคู่ ที่จะเป็นรอบแบ่งกลุ่ม แต่ในประเภทเดี่ยว เนื่องจากทั้งชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยวมีนักกีฬามาร่วมมากมายและแบ่งเป็น 14 กลุ่ม จึงกล่าวได้ว่าในรอบนี้ยังไม่มีศึก ”ยักษ์ชนยักษ์” ขณะที่ประเภทคู่ ที่มีเพียงประเภทละ 4 กลุ่ม จึงยังมีนักกีฬาระดับ ”บิ๊กเนม” เจอกันเองในวันแรก
 
สำหรับนักกีฬาไทยที่จะลงสนามวันนี้ คนแรกคือประเภทหญิงเดี่ยวในกลุ่ม C นั่นคือ “ครีม” บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ จะเจอ Daniela Macías นักตบลูกขนไก่สาวเปรู โดยจะแข่งขันเวลา 9.40 น.ที่ญี่ปุ่น ส่วนแฟนแบดมินตันไทย ก็ชมการถ่ายทอดสดได้ทางทีวีในเวลา 7.40 น.ตามเวลาบ้านเรา  
 
  ส่วนนักกีฬาไทยคนอื่นที่จะลงสนามในวันนี้ก็มี ประเภทหญิงคู่กลุ่ม D ในเวลา 11.40 น.ที่ญี่ปุ่น หรือเวลา 9.40 น.ตามเวลาไทย จะเป็น”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ พบกับ Chen Qingchen / Jia Yifan อดีตแชมป์โลกจากจีนที่มาในฐานะมือ 2 ของรายการนี้
 
 
 
โดยเพื่อนร่วมกลุ่มของ”กิ๊ฟ-วิว” คือ Kim So-yeong / Kong Hee-yong จากเกาหลี กับ Gabriela Stoeva / Stefani Stoeva คู่พี่น้องจากบัลแกเรีย ก็จะลงสนามในเวลาเดียวกัน  
 
  ปิดท้ายนักกีฬาไทยที่จะลงสนามในวันนี้คือประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 3 ของรายการ จะลงสนามในการแข่งขันกลุ่ม B เวลา 18.40 น.ที่ญี่ปุ่น หรือ 16.40 น.บ้านเรา พบ Joshua Hurlburt-Yu / Josephine Wu นักกีฬาจากแคนาดา
 
ส่วนเพื่อนร่วมกลุ่ม B คือ Marcus Ellis / Lauren Smith จากอังกฤษ กับ Thom Gicquel / Delphine Delrue จากฝรั่งเศส จะลงสนามวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าเวชา 9.40 น.ตามเวลาที่ญี่ปุ่น  

ขณะที่นักกีฬาไทยอีก 2 คนคือ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ ในประเภทหญิงเดี่ยว และ ”กัน” กันตภณ หวังเจริญ ในประเภทชายเดี่ยว จะลงสนามนัดแรกในวันพรุ่งนี้
 
 

ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยทุกคนทุกคู่
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ