รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดมินตันไทยในโตเกียวโอลิมปิก ตอนที่ห้า...”บาส-ปอป้อ”ความหวังเหรียญโอลิมปิกของไทย
  23 ก.ค. 2564
แบ่งปันถ้ากล่าวถึง ”ความหวัง” ในกีฬาแบดมินตันสำหรับการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่มหานครโตเกียว เชื่อว่า”บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิริ แต้รัตนชัย คู่ผสมมือ 2 โลก ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เมื่อต้นปีในการแข่งขัน Asia Legs ที่ประเทศไทย โดยคว้าแชมป์ทั้ง 3 รายการในสามสัปดาห์ เป็นผลงานล่าสุด
 
  โดยในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ “บาส-ปอป้อ”เป็นมือ 3 ของรายการ ส่วนอีก 3 มือวางที่เป็นตัวยืนของกลุ่มคือ Zheng Siwei / Huang Yaqiong แชมป์โลกและมือวางหนึ่งจากจีนเป็นตัวยืนกลุ่ม A โดย Wang Yilyu / Huang Dongping มือ 2 ของรายการเป็นตัวยืนกลุ่ม D โดย”บาส-ปอป้อ”เป็นตัวยืนกลุ่ม B และ Praveen Jordan / Melati Daeva Oktavianti มือวาง 4 จากอินโดนีเซีย เป็นตัวยืนกลุ่ม C
 
 
 
สำหรับกลุ่ม B ของบาส มีคู่แข่งอีก 3 คู่คือ Marcus Ellis / Lauren Smith จากอังกฤษที่”บาส-ปอป้อ”เพิ่งชนะในรอบแบ่งกลุ่ม World Tour Final ต่อด้วย  Thom Gicquel / Delphine Delrue คู่ฝรั่งเศสที่”บาส-ปอป้อ”ชนะในรอบรองชนะเลิศ World Tour Final และ Joshua Hurlburt-Yu / Josephine Wu จากแคนาดา  
 
  โดยโปรแกรมของ”บาส-ปอป้อ”ในรอบแบ่งกลุ่ม จะเริ่มจากวันเสาร์นี้(24ก.ค.) เวลา 18.40 น.ที่ญี่ปุ่น จะพบ Joshua Hurlburt-Yu / Canada Josephine Wu จากแคนาดา ต่อด้วยเวลาเที่ยงตรงวันอาทิตย์ จะเจอ Thom Gicquel / Delphine Delrue จากฝรั่งเศส และปิดท้ายรอบแบ่งกลุ่มในตอนเที่ยงวันที่ 26 ก.ค.พบ Marcus Ellis / Lauren Smith จากอังกฤษ ซึ่งถือว่าค่อนข้างเหนื่อย เพราะวันแรกแข่งค่ำแล้ววันต่อมาแข่งเที่ยงเลย
 
 
 
อย่างไรก็ตาม ถือว่างานของ”บาส-ปอป้อ”ไม่ยากที่จะเข้ารอบ Quarter Final ที่เอาคู่ที่หนึ่งและสองของกลุ่ม แต่คู่แข่งในรอบนี้จะเป็นใครก็ต้องรอผลจากการแข่งขันของแต่ละกลุ่ม ที่เชื่อว่าจะเป็นคู่มือระดับทอปทั้งนั้น  

ผลงานในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เชื่อว่าแฟนแบดมินตันไทยคงมั่นใจว่า ”บาส-ปอป้อ” น่าจะเข้ารอบลึกและคว้าเหรียญรางวัลมาฝากแฟนแบดมินตันไทย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ