รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“ฉันจะเล่นเพื่อสเปนและ Carolina Marin”.. Clara Azurmendi
  16 ก.ค. 2564
แบ่งปันตอนที่ Clara Azurmendi ได้รับแจ้งว่าเธอจะได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกนั้น เธออยู่ในห้องนอนที่บ้านของเธอในเมือง San Sebastian และทันทีที่ได้รับแจ้ง เธอก็วิ่งไปในครัวเพื่อบอกข่าวกับทุกคนครอบครัว เพราะในขณะนี้ เธอยังพำนักอยู่กับพ่อแม่และปู่ย่าตายาย ซึ่งทุกคนก็ตื่นเต้นมาก
 
  “ครอบครัวเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางและตัดสินใจฝึกฝนในมาดริดตั้งแต่ฉันอายุ 13 ปี พวกเขาเสียสละมากมายและได้เห็นการทำงานหนักของฉัน ดังนั้นนี่จึงเป็นช่วงเวลาพิเศษสำหรับพวกเราทุกคน” นักแบดมินตันสาววัย 23 จากสเปน มือ 67 ของโลกที่เพิ่งคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว AUSTRIAN OPEN 2021 เมื่อเดือนพฤษภาคมกล่าว
 
Clara Azurmendi ได้รับการยืนยันจากสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) และคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ให้ได้สิทธิไปแข่งขันหญิงเดี่ยวในอันดับที่ 37 อย่างเป็นทางการโดยเธอไม่คิดมาก่อน  

“มันเป็นความสุขอันยิ่งใหญ่ ฉันทำงานหนักมากในปีนี้ และความยากลำบากเนื่องจากการระบาดใหญ่ สิ่งนี้ได้กลายมาเป็นของขวัญสำหรับฉัน มันเป็นของขวัญชิ้นใหญ่มาก”

Clara Azurmendi กล่าวว่า การถูกคัดเลือกทำให้เธอต้องกลับมาเตรียมตัวทั้งด้านสภาพร่างกายและจิตใจ เพราระยอมรับว่า การระบาดของ Covid-19 ในโตเกียวยังรุนแรงขึ้น

“ฉันเริ่มทำงานเกี่ยวกับแท็คติกบางอย่างในเกม แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือด้านจิตใจและร่างกาย” สาววัย 23 กล่าว และว่า “การได้แชมป์ที่ออสเตรียก่อนข่าวไปโตเกียว ฉันรู้สึกดีมากในการเล่นและมั่นใจกับเกมของฉัน ตอนนี้โฟกัสของฉันอยู่ที่โตเกียว ฉันพร้อมและจะทำให้ดีที่สุด”
 
  นักแบดมินตันสาวมือ 67 ของโลกเปิดเผยว่า เธอได้รับคำแนะนำมากมายจาก Carolina Marin เพื่อนร่วมชาติเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกครั้งก่อนที่พลาดไปป้องกันแชมป์เพราะบาดเจ็บระหว่างการฝึกซ้อม 

“ฉันไม่เพียงแค่ฝึกกับ Carolina เธอเป็นเพื่อนของฉัน ฉันดีใจที่ได้เห็นเธอกำลังฟื้นตัว เธอบอกฉันว่านี่เป็นโอลิมปิกครั้งแรกของฉัน จึงขอให้สนุกกับมัน เตรียมตัวให้ดี โฟกัสที่การฝึกซ้อม รักษาแรงจูงใจนั้นไว้ ไม่ใช่แค่สำหรับเดือนนี้ แต่สำหรับฤดูกาลที่ตามมาด้วย”
 
Clara Azurmendi ซึ่งเป็นหนึ่งในสองนักกีฬาแบดมินตันจากสเปนที่ได้ไปโอลิมปิกร่วมกับ Pablo Abian นักแบดมินตันชายเดี่ยว โดยเธอจะอยู่ในกลุ่ม C ร่วมกับ An Seyoung นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 7 ของโลกจากเกาหลี และ Dorcas Ajoke Adesokan จากไนจีเรีย   

“ฉันจะทำให้ดีที่สุดเพื่อตัวฉัน เพื่อ Carolina และเพื่อทุกคนในสเปน” Clara Azurmendi กล่าวทิ้งท้าย

อ้างอิง : BWF
Cr.Photo : BadmintontPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ