รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“ครีม” เผยอยากคว้าเหรียญให้คนไทยมีความสุข
  8 ก.ค. 2564
แบ่งปันถือเป็นอีกครั้งสำหรับกีฬาโอลิมปิก ที่นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวไทยมีนักกีฬาได้โควตาเข้าแข่งขัน 2 คนหลังจากที่การแข่งขันโอลิมปิกครั้งก่อนที่ริโอ มีนักแบดมินตันหญิงเดี่ยว 2 คนของไทยได้ร่วมแข่งขัน คือ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ และ”พีซ”พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข
 
  โดยที่โตเกียวในปลายเดือนนี้ นักแบดมินตันหญิงของไทย นอกจากอดีตแชมป์โลกปี 2013 คือ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 6 ของโลกแล้วก็มี “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ุ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 13 ของโลก ที่ทำคะแนน Race To Tokyo มากกว่า”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ นักแบดมินตันมือ 10 ของโลก จึงได้โควตาเป็นนักกีฬาหญิงเดี่ยวไทยคนที่ 2 ที่ได้สิทธิ์เข้าแข่งขัน
 
“ครีม” เปิดเผยว่า ถึงวันนี้ถือว่ามีการเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ โดยส่วนตัวก็มีโค้ชไอซ์ สิทธิชัย วิบูลย์สินธุ์ เป็นผู้ฝึกสอนหลัก และได้ “ซูเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ กับ”ไบรท์” ภูมิพัฒน์ ทรัพย์กุลชนนาถ มาให้คำแนะนำเรื่องการดูแลสภาพร่างกายและจิตใจ โดยในช่วงที่มีการระบาดของ Covid-19 ก็ยิ่งต้องดูและตัวเองมากกว่าเดิม  
 
“เป้าหมายแน่นอนก็ว่าเป็นเหรียญรางวัลค่ะ ทุกวันนี้ที่ซ้อมก็พยายามจะทำให้ทุกวันดีขึ้น อยากทำให้มันเต็มที่ที่สุด” ครีมกล่าว
 
  สำหรับผลงานของครีมในปีนี้ ถือว่ามีผลงานน่าพอใจ โดยสามารถคว้าแชมป์ ORLEANS MASTERS 2021 ที่ถือเป็นจุดสำคัญของเธอ เพราะรอบรองชนะ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ทำให้คะแนน Race To Tokyo แซงรุ่นน้องก่อนจะชนะ Line CHRISTOPHERSEN นักแบดมินตันเดนมาร์กในรอบชิง“ในสถานการณ์โควิดที่ยากลำบากแบบนี้ ก็อยากให้คนไทยได้เชียร์ ได้ยิ้ม แล้วก็มีความสุขกับการเชียร์กีฬา” ครีม บุศนันทน์ กล่าวทิ้งท้าย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ