รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“ผมจะมองไปทีละรอบ”...กันตภณ หวังเจริญ
  7 ก.ค. 2564
แบ่งปันสำหรับแฟนแบดมินตันไทย การแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ ในประเภทชายเดี่ยวจะถือว่า ”แปลกตา” เพราะก่อนหน้านี้ถือว่า”ผูกขาด” โดย ”ซูเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ ลงแข่งขันมา 5 ครั้งตั้งแต่ปี 2000 ที่ซิดนีย์ จนถึงปี 2016 ที่ริโอ แต่คราวนี้นักกีฬาไทยที่คว้าโควตาชายเดี่ยวคือ ”กัน” กันตภณ หวังเจริญ ชายเดี่ยวมือ 18 ของโลก
 
  “ตอนนี้ทุกอย่างลงตัวแล้วครับ ถือว่ามีความพร้อมเกือบเต็มร้อยแล้ว” กัน เปิดใจถึงการเตรียมพร้อม
 
นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 18 ของโลกยอมรับว่า ที่ผ่านมา เขามีปัญหาเรื่องสภาพร่างกาย ที่เหมือนจะไม่ลงตัวและแก้ปัญหาได้ไม่ตรงจุด แต่ถึงตอนนี้ ภายใต้การเข้ามาช่วยดูแลเรื่องนี้ของนักวิทยาศาสตร์การกีฬาจากมหิดลเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา ทำให้หลายอย่างเริ่มลงตัว และที่สำคัญก็คือ การได้ ”ซูเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ มาให้คำแนะนำในการแข่งขัน ก็เพิ่มความมั่นใจมากขึ้น  
 
“เป้าหมายของผม ผมจะมองไปทีละรอบครับ ผมคิดว่าถ้าเราเตรียมตัวมาดี อะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ” กันกล่าว
 
  สำหรับผลงานของ ”กัน” ในปีนี้ ถือว่าทำได้ดีตามเป้าหมาย โดยทุกรายการที่ลงสนาม จะแพ้มือที่มีอันดับสูงกว่า เช่นรายการ Yonex Thailand Open ก็แพ้ Viktor AXELSEN ในรอบ 2 หลังจากเอาชนะ SAI PRANEETH B. นักแบดมินตันชายเดี่ยวอินเดียที่ได้โควตาไปโอลิมปิก ขณะที่รายการ Toyota Thailand Open ก็แพ้ NG Ka Long Angus นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 9 ของโลกจากฮ่องกง


   


เตรียมส่งใจเชียร์ ”คลื่นลูกใหม่” ของวงการแบดมินตันไทยในโอลิมปิกโตเกียว
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ