รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“กิ๊ฟ-วิว” ยันพร้อมลงสนามแล้ว
  6 ก.ค. 2564
แบ่งปันเหลืออีกไม่ถึง 3 สัปดาห์ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวจะเปิดฉาก และ“แบดมินตัน”เป็นหนึ่งในกีฬาที่แฟนกีฬาชาวไทยร่วมเชียร์และคาดหวังจะคว้าเหรียญ
 
  “กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ นักกีฬาหญิงคู่มือ 8 ของโลก ที่ได้โควตาเข้าร่วมโอลิมปิกเป็นครั้งแรก เปิดเผยว่า สภาพความฟิตและการเตรียมตัวตอนนี้ถือว่า 100% และอีก 2 สัปดาห์ก็จะเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อปรับตัวให้ชินทั้งเรื่องเวลาและอากาศที่แตกต่างกับประเทศไทย
 
“นี่เป็นโอลิมปิกครั้งแรกของพวกเราด้วย ตอนนี้ก็ได้คุยและวางแผนกับทางทีมโค้ช ศึกษาเรื่องเกมการเล่นของคู่แข่งขัน เราต้องศึกษารูปแบบการเล่นของคู่แข่งขันทุกคู่ เพราะยังไม่รู้ได้ว่าเราจะอยู่สายเดียวกับใครบ้าง” กิ๊ฟกล่าวเปิดใจ  
 
  ขณะที่“วิว” ยืนยันว่า เป้าหมายการแข่งขันโอลิมปิกครั้งแรกของพวกเธอ คือพยายามคว้าเหรียญกลับมา และขอให้แฟนแบดมินตันและแฟนกีฬาชาวไทยร่วมส่งใจเชียร์ โดยจะทำให้ดีที่สุด
 
สำหรับผลงานในปีนี้หลังหยุดการแข่งขันไปยาวนานของ“กิ๊ฟ-วิว” ถือว่าทำผลงานได้ในระดับดี โดยในการแข่งขัน Asia Legs ในประเทศไทยสามรายการเมื่อเดือนมกราคม ทั้งคู่สามารถผ่านเข้าถึงรอบชิง Yonex Thailand Open ก่อนจะแพ้คู่มือ 6 ของโลกจากอินโดนีเซีย และยังผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศรายการ BWF World Tour Final ก่อนจะแพ้ KIM Soyeong / KONG Heeyong จากเกาหลีในรอบรองชนะเลิศ  
 
ส่วนล่าสุดที่ลงสนามในการแข่งขันที่ยุโรปเมื่อเดือนมีนาคม “กิ๊ฟ-วิว”สามารถทำผลงานดีโดยคว้าแชมป์ ORLEANS MASTERS 2021 ที่ฝรั่งเศสหลังเอาชนะ Gabriela STOEVA / Stefani STOEVA คู่พี่น้องจากบัลแกเรีย ที่สาวไทยแพ้ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศรายการ Swiss Open ก่อนหน้านั้นสองสัปดาห์อย่าลืมร่วมส่งใจเชียร์หญิงคู่ของไทยในโอลิมปิกครั้งนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ