รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
KIM Soyeong / KONG Heeyong มั่นใจคว้าเหรียญทองโอลิมปิก
  5 ก.ค. 2564
แบ่งปันสำหรับ KIM Soyeong / KONG Heeyong นักแบดมินตันหญิงคู่มือ 5 ของโลกจากเกาหลีแล้ว การเดินทางมาแข่งขันและพบกับนักแบดมินตันหญิงคู่ญี่ปุ่น ดูจะไม่ใช่เรื่องน่าวิตกอะไร เพราะในสองปีที่ผ่านมา ทั้งคู่มีประสบการณ์เอาชนะหญิงคู่จากญี่ปุ่น 11 ครั้งในการพบกัน 19 ครั้ง หรือชนะ 58% เหนือนักกีฬาแดนอาทิตย์อุทัย
 
  แม้ครั้งสุดท้ายที่พบกับนักกีฬาญี่ปุ่นคือศึก All England 2020 ที่ทั้งคู่แพ้ Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA ในรอบ Quarter Final แต่ก่อนหน้านี้ พวกเขาชนะคู่ต่อสู้ของญี่ปุ่นมากกว่าแพ้ โดยสามในสี่รายการของ HSBC BWF World Tour ก่อนเกิดโรคระบาด Covid-19 ในปี 2020 พวกเขาก็ทำได้ดี โดยเฉพาะการคว้าแชมป์ Japan Open 2019 เมื่อเอาชนะ Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA คู่แชมป์โลกในรอบชิง ต่อด้วย French Open ในรอบรองชนะเลิศปีเดียวกัน
 
“มันจะดีมากถ้าครั้งนั้นคือการชิงเหรียญทองโอลิมปิก” Kim Soyeong กล่าวติดตลกกับสำนักข่าว Yonhap ของเกาหลี “แต่มันก็เป็นเรื่องดีเสมอที่ได้ยินคนพูดว่าเราเล่นได้ดีกับญี่ปุ่น”  

หลังจากการแข่งขันที่ถูกยกเลิกไปมากมายตั้งแต่ปีก่อน หญิงคู่มือ 5 ของโลก ซึ่งถูกยกให้เป็นผู้เล่นที่มีการพัฒนาฝีมือมากที่สุดของ BWF ประจำปี 2019 ก็กลับมาแข่งขันที่ Asian Leg ในเดือนมกราคมปีนี้ และก็คว้าแชมป์ TOYOTA Thailand Open

นับตั้งแต่กลับไปฝึกซ้อมที่บ้าน พวกเขาก็ลงสนามซ้อมกับนักแบดมินตันชายคู่เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 และทั้งคู่ก็หวังจะคว้าเหรียญทองหญิงคู่ของประเทศเป็นคู่แรกในรอบ 29 ปี ที่เกาหลีไม่ได้ฉลองแชมป์โอลิมปิกตั้งแต่ Chung So Young / Hwang Hye Young คว้าแชมป์โอลิมปิกที่บาร์เซโลนา เมื่อปี 1992
 
  ที่เป็นสถิติที่ดีคือพวกเขาสามารถชนะ Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA คู่แชมป์โลก 2 สมัย ที่เป็นหนึ่งในตัวเก็งเหรียญทอง โดยมีสถิติ Head To Head 4-3 และชนะ 3 ครั้งหลังในการเจอกัน
 
“เรามีความมั่นใจในการต่อสู้พวกเขา(Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA) มากกว่า Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA คู่มือหนึ่ง” KIM Soyeong กล่าว โดยระบุว่า คู่มือหนึ่งโลกเป็นคู่ที่เล่นด้วยยาก เพราะทั้งคู่สามารถครอบคลุมพื้นที่ในการเล่นกับคู่แข่ง  

แต่ KONG Heeyong กลับมองตรงข้ามกับพาร์ทเนอร์รุ่นพี่ โดยเธอบอกว่าอยากเจอ Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA หญิงคู่มือหนึ่งโลก โดยมองว่าหากสามารถเล่นเกมของตัวเองและเปิดเกมบุก ก็น่าจะชนะได้

“เราไม่พูดมาก เราสามารถบอกได้ว่าอีกฝ่ายรู้สึกอย่างไรเพียงแค่มองตากัน ฉันไม่ค่อยพูด แต่เมื่อฉันรู้สึกว่าพี่(KIM Soyeong) รู้สึกประหม่า ฉันจะคุยกับเธอและพูดกันมากขึ้นเพื่อสร้างความมั่นใจ”
 
  ขณะที่ KIM Soyeong กล่าวเสริมว่า เธอจะพยายามสร้างโอกาสให้ Kong Heeyong ได้เล่นเกมรุกมากขึ้นตามความแข็งแกร่งของเธอสำหรับโอลิมปิก 2020 ในปลายเดือนนี้ คู่มือ 5 เกาหลีแสดงความมั่นใจว่าพวกเขาจะทำได้ดี โดย KONG Heeyong กล่าวยืนยันว่า “แน่นอนว่าเป้าหมายคือการคว้าเหรียญทอง”

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ