รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Spain Masters 2020 เริ่มพรุ่งนี้ นักกีฬาจีนยังมีชื่อร่วมแข่งขัน
  17 ก.พ. 2563
แบ่งปันพรุ่งนี้(18ก.พ.) การแข่งขัน Barcelona Spain Masters 2020 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 170,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Barcelona จะเริ่มแข่งขันเป็นวันแรก  ที่ยังไม่รู้ว่าจะมีนักกีฬาจากจีนลงสนามหรือไม่ โดยรายชื่อและโปรแกรมยังมีอยู่อีกหลายคน
 
  โดยในประเภทชายเดี่ยว Viktor Axelsen เป็นมือหนึ่ง และมีชื่อ Lin Dan เป็นมือ 6 ของรายการ ส่วน Lu Guang Zu เป็นมือ 8 ของรายการ ส่วนหญิงเดี่ยวที่มี Carolina Marin เป็นมือหนึ่งนั้น นักกีฬาจีนเป็นมือวางถึง 3 คนคือWang Zhi Yi เป็นมือ 4 และ Han Yue กับ Cai Yan Yan เป็นมือ 7 และ 8 ส่วนสาวไทย ”ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ เป็นมือ 3 และ”หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ เป็นมือ 6
 
 

ส่วนสาวไทยที่เป็นมือวางอีกประเภทคือ”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิตติธรากุล / รวินดา ประจงใจ เป็นมือวาง 2 ในประเภทหญิงคู่ โดย Greysia Polii / Apriyani Rahayu จากอินโดนีเซียเป็นมือหนึ่ง
 
 จากรายชื่อก็ต้องจับตาดูว่าจะเปลี่ยนแปลงแค่ไหน เพราะเมื่อต้นเดือน สมาคมแบดมินตันจีน ได้ประกาศถอนตัวนักกีฬาจีนจากการแข่งขันในยุโรปประจำเดือนกุมภาพันธ์ทั้งหมด โดยนักกีฬาไทยที่จะเจอกับนักกีฬาจีนก็คือหญิงเดี่ยว”เมย์” ศุภนิดา เกตุทอง มีโปรแกรมลงแข่งขันรอบแรกพบ Han Yue มือ 7 ของรายการ
 
 เตรียมส่งใจเขียร์นักกีฬาไทยตั้งแต่พรุ่งนี้อีกรายการ
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ